Ngọc Sơn phát gạo, tiền cho người nghèo ngay tại nhà

0 Thanh Niên Online
Thùy Linh

Thùy Linh

Ảnh: T.V

Đánh giá tác giả

Hàng trăm người dân có mặt tại biệt thự khiến ca sĩ Ngọc Sơn phải nhờ tới cả sự giúp đỡ của lực lượng chức năng nơi anh ở để đảm bảo an ninh trật tự.

Người dân xếp hàng dài trước biệt thự Ngọc Sơn chờ phát gạo
Người dân xếp hàng dài trước biệt thự Ngọc Sơn chờ phát gạo

Ngay dịp sinh nhật ngày 26.11, thay vì tổ chức tiệc mừng, nhận quà của mọi người hay tận hưởng một chuyến du lịch xa hoa tự thưởng, nam ca sĩ Lòng mẹ lựa chọn tổ chức một buổi phát gạo và tiền từ thiện cho người nghèo ngay tại biệt thự của mình. Đều đặn suốt 20 năm Ngọc Sơn vẫn âm thầm mừng sinh nhật bằng cách làm này.

Hôm 26.11, đúng vào ngày sinh nhật của "ông hoàng nhạc sến", hoạt động đầy ý nghĩa trên tiếp tục diễn ra. Trước đó, 5 tấn gạo đã được vận chuyển từ miền Tây đến biệt thự của Ngọc Sơn và xếp đặt ngay ngắn để phục vụ cho hoạt động phát gạo.

Mặc dù theo thông báo từ trước của "anh Ba", tới 10 giờ hoạt động mới chính thức diễn ra nhưng từ 7 giờ sáng người dân đã tập trung rất đông ở trước cổng căn biệt thự của anh trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP.HCM.

Vì đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này rất nhiều năm nên mặc dù ban đầu mọi người có hơi nhốn nháo, ồn ào nhưng sau đó nhờ sự giúp sức của lực lượng chức năng, đông đảo bà con đã tự ý thức và xếp hàng theo từng tốp 10 người để nhận gạo và tiền mặt.

Rất đông học trò của Ngọc Sơn như Nguyễn Ngọc Sơn, Hồ Phương Liên, Sinti Quang Tùng, Lâm Ngọc Quỳnh, Đình Toàn, Thạch Phay, Bằng Chương, Ngọc Khang, Minh Sơn, Bá Hòa, Ngọc Huy, Đoàn Việt Phương... đã có mặt trong ngày đặc biệt này để hỗ trợ thầy làm việc thiện.

Sau khi kết thúc hoạt động ý nghĩa này, sáng 27.11, Ngọc Sơn bắt đầu chuyến từ thiện tới miền Trung để hỗ trợ những người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt vừa qua

Ngọc Sơn phát gạo, tiền cho người nghèo ngay tại nhà - ảnh 1
Ngọc Sơn treo băng rôn thông báo không nhận quà sinh nhật dưới mọi hình thức
Ngọc Sơn phát gạo, tiền cho người nghèo ngay tại nhà - ảnh 2
Ngọc Sơn chia sẻ nhiều mạnh thường quân muốn góp tiền và gạo cùng anh để phát cho người nghèo nhưng anh từ chối, anh muốn dùng chính tiền kiếm được bằng mồ hôi công sức để giúp đời
Ngọc Sơn phát gạo, tiền cho người nghèo ngay tại nhà - ảnh 3
Từng bao gạo, từng phong bì tiền được trao tận tay những người cần sự giúp đỡ
Ngọc Sơn phát gạo, tiền cho người nghèo ngay tại nhà - ảnh 4
Tuy có một số người nhận đến 3, 4 phần quà, song nam ca sĩ vẫn không để sót bất cứ người nghèo nào, ai có mặt cũng đều vui vẻ khi ra về
Ngọc Sơn phát gạo, tiền cho người nghèo ngay tại nhà - ảnh 5
Các học trò đã đến hỗ trợ Ngọc Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU