Ngọc Sơn: Mọi người nói giàu nhưng có thời điểm két sắt tôi không một đồng nào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở thành giám khảo Người kể chuyện tình, Ngọc Sơn có dịp trải lòng về cuộc sống sau khi mẹ ruột qua đời. 

Ngọc Sơn: Mọi người nói giàu nhưng có thời điểm két sắt tôi không một đồng nào - ảnh 1

Giọng ca Đêm cuối hạnh phúc vì đã lo chu toàn cho đấng sinh thành

BTC

2021 là một năm nhiều khó khăn và biến động với ca sĩ Ngọc Sơn. “Ông hoàng nhạc sến” đã phải nói lời vĩnh biệt mẹ khi bà qua đời trong thời gian giãn cách xã hội tại Bà Rịa - Vũng Tàu vì tuổi già sức yếu. Lúc ấy, Ngọc Sơn ở trong khu cách ly, phải tiễn biệt đấng sinh thành từ xa. Em trai Ngọc Hải thay mặt gia đình đứng ra lo liệu tang sự. Được biết, mẹ là người Ngọc Sơn một lòng tôn kính, yêu thương. Nam ca sĩ xem bà như một thần tượng nên sự ra đi của đấng sinh thành là nỗi mất mát vô cùng to lớn đối với ông.

Trải qua quãng thời gian khó khăn về tinh thần, ông chia sẻ trong Người kể chuyện tình: “Mẹ mất mà tôi phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19, không thể về để chịu tang mẹ. Khi ấy đối diện với bệnh dịch, tôi nhìn ra xã hội có rất nhiều mảnh đời đang đau khổ. Sau khi hoàn thành cách ly, tôi đến bệnh viện Thống Nhất, vét tiền túi ra giúp đỡ bà con. Mọi người nói tôi giàu có nhưng thời điểm ấy mở két sắt của tôi ra không có đồng nào. Tôi dành cả cuộc đời để lo cho mẹ”.

Ngọc Sơn: Mọi người nói giàu nhưng có thời điểm két sắt tôi không một đồng nào - ảnh 2

Trở thành giám khảo Người kể chuyện tình, nam ca sĩ nghẹn ngào nhìn thí sinh hát về mẹ

BTC

Được biết, Ngọc Sơn từng giao hết tiền bạc, thẻ ngân hàng cho mẹ giữ và bà đứng tên tất cả tài sản. Thời điểm mẹ bệnh nặng, nam ca sĩ dốc hết tài sản cho bà chữa bệnh. Khi bà Kim Loan qua đời, Ngọc Sơn thừa nhận không còn chút tiền bạc nào. Ông thổ lộ có thời điểm nhà bị cúp cầu dao điện vì chưa thanh toán hóa đơn nhưng hiện tại bản thân có thể an lòng vì giờ phút cuối vẫn chu toàn cho cha mẹ. Khi đại dịch ập đến bất ngờ, thấy giọng ca Đêm cuối không có tiền xoay xở nên một số học trò mở lời muốn giúp đỡ nhưng may mắn là khi cuộc sống trở lại bình thường, ông nhận được lời mời đi diễn nên mọi thứ đang dần ổn.

Ngọc Sơn muốn truyền tải đến học trò, đặc biệt fan hãy “đội chữ hiếu mà đi” bởi lo cho cha mẹ chu toàn là điều hạnh phúc trong cuộc đời. Ông nhắn nhủ: “Bây giờ mẹ đã không còn, trách nhiệm của tôi là đền đáp tình cảm, những ánh mắt, nụ cười, những lời lẽ chân thành trên các trang mạng xã hội thời gian qua đã an ủi tôi, tôi phải trả món nợ này. Tôi phải khỏe mạnh, giữ năng lượng tích cực để đền đáp lại tình thương của đại gia đình”.

Ngọc Sơn: Mọi người nói giàu nhưng có thời điểm két sắt tôi không một đồng nào - ảnh 3

Ngọc Sơn nhớ lại thời điểm “mở két sắt ra không còn tiền”

BTC

“Đời ai không có những tâm sự buồn, tôi đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội, những con người đang ngày đêm chiến đấu chống lại bệnh dịch. Thời gian qua, tôi cùng học trò hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh như mái ấm Thiện Duyên ở Củ Chi, nơi cưu mang hàng trăm mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Tôi đi phát quà cho các bệnh viện, nơi công tác của chiến sĩ, gửi hàng tấn gạo đến các ngôi chùa. Cho đi chính là điều hạnh phúc nhất. Tiền bạc là vật ngoài thân, “thi ân bất cầu báo”. Tôi vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho xã hội và muốn dùng tiền túi để giúp cho những mảnh đời bất hạnh. Quan niệm của tôi là không kêu gọi, không xin, miễn sao làm hết sức, cống hiến cho đại gia đình là điều hạnh phúc của Ngọc Sơn”, nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Vốn là người sống tình cảm và mau nước mắt, lại làm giám khảo trong đêm thi chủ đề về người mẹ, Ngọc Sơn bộc bạch: “Khi tham gia chương trình này, Ngọc Sơn thực sự không cầm được nước mắt khi xem các em diễn và hát. Tôi thương các thí sinh, nghĩ đến lại thấy thương mẹ, thương cha. Nghe những bài hát về Nam Bộ, miền Tây tôi lại thấy yêu thêm quê hương đất nước, nơi tôi sống trọn tuổi thơ. Ngọc Sơn sinh ra là người con miền Tây, học được những làn điệu dân ca Nam Bộ, những tình cảm con người chân chất, mộc mạc, nghĩa tình nơi đây”.

Tập 5 Người kể chuyện tình có sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Sơn ở vai trò giám khảo dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 23.12 trên THVL1. Đêm thi là màn tranh tài của ba thí sinh qua các nhạc phẩm quen thuộc Gánh hàng rong (Bích Ly), Ơn mẹ (Tùng Anh), Mẹ yêu (Đông Hải).

Ngọc Sơn nghẹn ngào kể về cuộc sống 'lủi thủi' sau khi mất mẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU