Ngọc Sơn kể kỷ niệm thuở hàn vi, một bước vụt sáng thành sao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngọc Sơn trải lòng về thuở hàn vi, cảm xúc vỡ òa khi lần đầu bước lên sân khấu trong tập 29 Khoảnh khắc rực rỡ.

Ngọc Sơn kể kỷ niệm thuở hàn vi, một bước vụt sáng thành sao - ảnh 1

Ngọc Sơn trải lòng về thời chập chững vào nghề

Chụp màn hình

Thuở mới vào nghề, Ngọc Sơn chật vật tìm cơ hội đi hát. Nam ca sĩ luôn được xếp ở hàng “dự bị”, chỉ được xuất hiện khi ca sĩ chính vắng mặt. Dù vậy, giọng ca Tình cha không nản chí. Sau 6 tháng chờ đợi, cuối cùng anh cũng có lần đầu đứng hát trên sân khấu.

Bộc bạch với MC Nguyên Khang, Ngọc Sơn xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên bước lên sân khấu là khoảnh khắc rực rỡ đầu tiên của tôi. Sau 6 tháng chờ có dịp ca sĩ đi vắng, không về kịp thì tôi cũng được bước lên sân khấu. Lúc đó, tôi hát bài Nhớ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. 3 ngày sau, tôi xuất hiện với bài Lòng mẹ 2 và trở thành hiện tượng luôn”.

Ngọc Sơn kể kỷ niệm thuở hàn vi, một bước vụt sáng thành sao - ảnh 2

Ngọc Sơn xúc động tiết lộ khoảnh khắc rực rỡ đầu tiên trong sự nghiệp

Chụp màn hình

Hồi tưởng lại giây phút thăng hoa đầu tiên trong sự nghiệp, Ngọc Sơn không khỏi nghẹn ngào. “Tim tôi rúng động vì sự huy hoàng. Đó là một niềm vui khó tả, rất sung sướng và hạnh phúc”, nam ca sĩ tâm sự.

Nỗ lực được ghi nhận đã tạo nên động lực to lớn cho Ngọc Sơn trên con đường âm nhạc. Anh tập trung toàn thời gian vào sáng tác và lần lượt ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng như: Nhớ về em, Giận hờn, Đêm cuối, Đêm buồn phố thị… Anh kể: “Trước 1990, tôi sáng tác hàng trăm bài. Sau đó, tôi liên tục sáng tác nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, không riêng gì mảng bolero”.

Ngọc Sơn kể kỷ niệm thuở hàn vi, một bước vụt sáng thành sao - ảnh 3

Ngọc Sơn tâm sự với Nguyên Khang về đấng sinh thành

Chụp màn hình

Tại chương trình, Ngọc Sơn có giây phút lắng lòng khi tri ân đấng sinh thành. Nam ca sĩ không kiềm được xúc động, rơi nước mắt trên sân khấu. Giám khảo Tuyệt đỉnh bolero trải lòng: “Người ta nói Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Ba là người Nam đã cho tôi giọng nói ấm áp. Còn mẹ là người Hải Phòng, cho tôi âm sắc rất riêng. Tôi may mắn có được chất giọng ấm là từ đó. Đặc biệt, tôi từng xuống Bạc Liêu học cải lương. Cho nên, cả ba lẫn mẹ đều có ảnh hưởng lớn đến tôi”.

Đặc biệt, Ngọc Sơn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người thầy thanh nhạc năm xưa. Nhờ ông mà nam ca sĩ sở hữu chất giọng cuốn hút, tự nhiên. Đồng thời, giọng ca Tình phụ tử cũng bày tỏ biết ơn trước tình yêu thương và sự đồng hành của công chúng sau hàng chục năm đi hát.

Khoảnh khắc rực rỡ phát sóng vào 19 giờ 35, thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU