Ngọc Miu tiếp tục được người tình Văn Kính Dương 'bảo vệ' trước tòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn Kính Dương khai khi Ngọc Miu chung sống với bị cáo, Dương thường xuyên ghen tuông vô cớ nên hay đánh đập Ngọc, có lúc còn dọa giết Ngọc, nên Ngọc rất sợ và nghe lời bị cáo

Ngọc Miu bị dẫn giải về trại tạm giam sau phiên xử. /// ẢNH: KHẢ HÒA
Ngọc Miu bị dẫn giải về trại tạm giam sau phiên xử.
ẢNH: KHẢ HÒA

Phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đường dây “sản xuất trái phép chất ma túy”, “mua bán trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép chất ma túy” hơn 200 kg ma túy các loại do bị cáo Văn Kính Dương (40 tuổi, còn gọi là Hoàng “béo”) cùng 9 đồng phạm thực hiện, được tạm dừng 5 ngày và phiên xử sẽ mở lại vào ngày 23.7 tới. Và trong gần 2 ngày xét xử, khi HĐXX hỏi về vai trò cũng như hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, 26 tuổi, quê Hải Phòng), Văn Kính Dương luôn “bảo vệ” người tình của mình trước những câu hỏi của HĐXX.

Ngọc Miu tiếp tục được người tình Văn Kính Dương 'bảo vệ' trước tòa - ảnh 1

Văn Kính Dương luôn "bảo vệ" người tình.

KHẢ HÒA

Trước đó, trong phiên tòa hồi tháng 5.2019, Văn Kính Dương cũng khai "Bị cáo cũng đã gọi điện cho Huyền, nói Huyền tới lấy ma túy ở nhà Ngọc đem đi cất giấu chỗ khác.. Túi đồ đó là gì bị cáo biết nhưng không nói cho Ngọc biết đó là ma túy...".

Còn theo cáo trạng, Ngọc Miu được xác định là người giúp sức cho bị cáo Nguyễn Thị Huyền mang ma túy đi cất giấu tại khách sạn, theo yêu cầu của Văn Kính Dương vào ngày 6.4.2017, sau khi Dương nghe tin bị cáo Lê Văn Mang bị bắt tại Hải Phòng. Vì vậy, Ngọc Miu phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy” với khối lượng ma túy ở thể rắn là 855,08g (tương đương 3.513 viên thuốc lắc).

Văn Kính Dương từng dọa giết Ngọc Miu

Tại tòa, Ngọc Miu khai khi sống chung với Dương, không biết Dương dính đến ma túy. Khi cùng Huyền từ khách sạn trở về thì Ngọc mới biết đồ trong túi của Huyền cầm theo là ma túy. Khi được chủ tọa hỏi cáo trạng truy tố bị cáo có oan ức gì không, Ngọc trả lời “không”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6.2016, Văn Kính Dương đi vũ trường tại Campuchia chơi thì quen biết một đối tượng tên Tom (không rõ lai lịch). Từ đó, Tom và Dương móc nối cùng sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, với phương thức: Tom cung cấp nguyên liệu, tiền chất và chỉ dẫn cách sản xuất; Dương thuê địa điểm, người, mua trang thiết bị và hóa chất để tổ chức sản xuất. Tỉ lệ ăn chia khi ra ma túy bán thành phẩm sẽ là Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Sau đó, Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam (là người trực tiếp nhận tiền chất và trao đổi công thức sản xuất với Tom), Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang trực tiếp sản xuất ma túy; Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy vận chuyển đi tiêu thụ; Nguyễn Bá Thành phụ giúp mua hóa chất cho Dương sản xuất ma túy.

Với quy trình trên, chỉ trong thời từ tháng 6.2016 – tháng 4.2017, các bị cáo trong vụ án đã thực hiện nghiên cứu sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Đồng thời, công an phát hiện thu giữ 120 kg thành phẩm loại bột và viên ma túy (thuốc lắc) và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Tuy nhiên, sau 2 ngày xét xử 16 và 17.7, Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Lê Văn Mang đều khai Tom “bí ẩn” chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Trả lời HĐXX, Dương cũng khai không cho Ngọc biết công việc của mình. Khi chủ tọa hỏi Dương về việc nhờ Nguyễn Thu Huyền tới nhà của Ngọc lấy túi đồ chứa ma túy, Dương khai lúc đó bị cáo Lê Văn Mang vừa bị bắt, Dương gọi điện thoại cho Ngọc nói có việc không về TP.HCM được và dặn Ngọc chút nữa mở cửa cho Huyền để Huyền lấy đồ trong phòng của bị caos1 Lê Hương Giang đem đi. Trong tất cả lời khai của Dương về Ngọc, bị cáo này luôn khẳng định người tình của mình không hề biết túi đồ đó chứa ma túy.

Ngọc Miu tiếp tục được người tình Văn Kính Dương 'bảo vệ' trước tòa - ảnh 2

Văn Kính Dương khai có lần dọa giết Ngọc Miu vì hay ghen tuông vô cớ.

KHẢ HÒA

Ngoài ra, trong phiên tòa hôm qua (17.7), khi được HĐXX hỏi Văn Kính Dương có trình bày gì thêm đối với vụ án, Dương khai: “Khi Ngọc chung sống với bị cáo, bị cáo thường xuyên ghen tuông vô cớ nên hay đánh đập Ngọc, có lúc còn dọa giết Ngọc, nên Ngọc rất sợ và nghe lời bị cáo”.

Cũng theo lời khai của Dương, quá trình chung sống với Ngọc Miu, hot girl này chỉ nghi ngờ Dương có thực hiện hành vi phạm pháp nhưng không hề biết Dương sản xuất hay mua bán ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU