Ngọc Lan 'sốc' trước giáo viên bỏ phố về quê sống ở chuồng bò

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, hot YouTuber đồng quê An Đen trải lòng tuổi thơ cơ cực ăn cơm chấm muối, hái rau dại về nấu. Cô cũng tiết lộ với Ngọc Lan lý do bỏ phố về quê, mặc bạn bè dị nghị. 

Ngọc Lan 'sốc' trước giáo viên bỏ phố về quê sống ở chuồng bò - ảnh 1

Ngọc Lan xúc động trước chuyện đời của YouTuber An Đen

btc

YouTuber Nguyễn Thúy An (hay còn được gọi An Đen) được cư dân mạng nhớ đến qua các clip YouTube, TikTok chia sẻ về cuộc sống vùng quê Đắk Lắk một cách chân thật, bình dị. Hiện tại, cô sở hữu kênh TikTok đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi, gần 20 triệu lượt thích. Điều khiến người xem càng ấn tượng về cô gái nhỏ nhắn đó chính là can đảm bỏ phố về quê, khởi điểm làm YouTuber chỉ nhận 2 triệu/tháng.

Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 109, những “bí mật” An Đen tiết lộ khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan không khỏi bất ngờ. Là một hot YouTuber nhưng An Đen hiện vẫn đang ngủ cùng mẹ trong một cái chuồng bò được tu sửa lại, vẫn chưa có cửa. Điều này khiến hai MC vô cùng ngỡ ngàng. Căn nhà chính nằm kế bên theo An Đen chia sẻ được ba cô xây từ một cái chòi, xây từng vách một sau vài năm thì được cái nhà hoàn chỉnh.

Ngọc Lan 'sốc' trước giáo viên bỏ phố về quê sống ở chuồng bò - ảnh 2

YouTuber An Đen nổi tiếng với câu chuyện "bỏ phố về quê", mang lại cho người xem cảm giác gần gũi với khung cảnh đẹp, bình dị nơi thôn làng

btc

Giống như bao bạn trẻ khác, An Đen từng theo đuổi giấc mơ lập nghiệp nơi thành thị. Cô có 4 năm học tại Trường Đại học Mở, tốt nghiệp ra làm cô giáo trong lớp học tình thương. Nhưng môi trường làm việc khiến cô quá áp lực, thu nhập không mấy dư dả. Cộng với việc ở quê lúc đó mẹ chỉ có một mình, các em thì đi học càng khiến An Đen quyết định rời thành phố về quê làm lại từ đầu.

Cô gái sinh năm 1991 chia sẻ: “Mình không suy nghĩ có hối hận hay không, ngay lúc ra bến xe về quê đã không hối hận. Vừa đặt chân về là mình đã cảm thấy phù hợp với quê rồi. Tới tận bây giờ mình không hối tiếc. Ở TP.HCM có rất nhiều cơ hội để phát triển, bạn bè mình ở đó rất giỏi và thành công. Có nhiều bạn hỏi tại sao học tốn cơm cha mẹ mà lại về như thế. Nhưng khi mình ở đó, mức lương trung bình cũng chỉ 5-8 triệu đồng vừa đủ trang trải. Mỗi lần đi làm về, ở trong căn phòng trọ mình thấy ngột ngạt. Mình không còn tìm thấy niềm vui ở thành phố nữa, quyết định về quê ở, lo cho má và tìm công việc khác. Mình vẫn nghĩ khi học 4 năm như vậy vẫn áp dụng cho cuộc sống sau này".

Ngọc Lan 'sốc' trước giáo viên bỏ phố về quê sống ở chuồng bò - ảnh 3

Căn nhà hiện tại nơi An Đen sinh sống được sửa lại từ chuồng bò cũ của gia đình

btc

Để trở thành YouTuber, An Đen bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Các câu chuyện An Đen trải lòng kể về tuổi thơ đều tự viết, đôi khi sẽ có thêm sự góp ý và góp chuyện của đồng biên tập - mẹ ruột. “2, 3 năm đầu mình tò mò làm clip từ chiếc điện thoại cục gạch rồi đăng lên Facebook, YouTube. Dần dần mình làm cứng tay hơn, xem thêm cách tránh sai phạm căn bản. Quay video thì có má, có bạn góp thêm ý tưởng chỉ chỗ đẹp cho mình quay. Khi làm YouTube, TikTok cũng có nhiều khó khăn. Mình cũng trăn trở sao làm không ai xem, nó dở ở chỗ nào. Mình mong kênh của mình có thể kiếm được thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình", cô chia sẻ.

Ngọc Lan 'sốc' trước giáo viên bỏ phố về quê sống ở chuồng bò - ảnh 4

Hai MC xúc động khi An Đen cùng mẹ tiết lộ về tuổi thơ khó khăn, thiếu thốn, bỏ phố về quê lập nghiệp từ con số 0

btc

Theo bà Nguyễn Thị Hà - mẹ ruột của An tiết lộ với MC Quốc Thuận, bà đã từng rất buồn và tiếc cho nhiều năm đi học của con gái. Nhưng nhìn An vui vẻ, ăn ngon ngủ yên cũng yên lòng nên không mong con gái quay lại thành phố. “Mới đầu An làm YouTube thì không đủ sống, một tháng được có 2 triệu. Tôi chăn thêm bò, gà, gói thêm bánh tét để bán. Bây giờ An làm TikTok cũng được nên tôi không làm nữa. Món quà gần đây nhất của An là bộ răng của tôi, An vẫn rất hay mua quà về cho má", bà kể.

Ngọc Lan 'sốc' trước giáo viên bỏ phố về quê sống ở chuồng bò - ảnh 5

Anh chị em An Đen bí mật tổ chức sinh nhật cho mẹ, bày tỏ lời yêu thương khiến Ngọc Lan xúc động

btc

Qua lời kể của An Đen, tuổi thơ cô khá khó khăn, thiếu thốn, có thời gian dài ăn cơm chấm muối tiêu, không có tivi để xem truyền hình, hái rau dại về nấu, đi 500m xách nước về dùng. Nhưng An Đen vẫn rất lạc quan và thấy quý khoảng thời gian khó khăn đó. Đó cũng là nguồn cảm xúc để cô kể chuyện trong các video của mình.

Nhân cơ hội tại chương trình, anh chị em An Đen bí mật tổ chức sinh nhật cho mẹ. Trong không khí ấm cúng, gia đình quây quần bên nhau, thổ lộ được những lời yêu thương xúc động khiến Ngọc Lan nghẹn ngào rớt nước mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU