Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngọc Lan bất ngờ đến thăm nhà Hoàng Tuấn Anh cùng vợ người Malaysia. Tại đây, nữ MC có dịp lắng nghe đôi vợ chồng chia sẻ về chuyện hôn nhân, hành trình xây dựng sự nghiệp và dự án cứu trợ người dân trong đại dịch Covid-19.

Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia - ảnh 1

Sự nghiệp thành công và cuộc sống hôn nhân viên mãn của Hoàng Tuấn Anh khiến Ngọc Lan ngưỡng mộ

btc

Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 117 là Hoàng Tuấn Anh và người vợ Malaysia - Samatha Chong. Anh được biết đến “cha đẻ” máy ATM gạo, ATM khẩu trang và ATM oxy. Các mô hình này đều để lại tiếng vang lớn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế, mở rộng quy mô hoạt động ra cả nước ngoài.

Theo chia sẻ, Hoàng Tuấn Anh và Samatha Chong quen nhau ở Úc qua sự giới thiệu của bạn bè. Vợ anh xuất thân từ một gia đình khá giả ở Malaysia, vì tình yêu và sự tin tưởng chồng đã chấp nhận xa gia đình để làm dâu đất Việt. Với cô, điều thu hút ở Tuấn Anh là một người rất có trách nhiệm. “Hồi mới cưới, Tuấn Anh nói chỉ sống ở Việt Nam 5 năm rồi sẽ về lại Úc. Em cũng thấy không có gì khó. Nhưng sau khi cưới, có con rồi gặp phải biến cố mẹ Tuấn Anh mất, nên chúng em cũng không nghĩ chuyện về Úc nữa", Samatha tâm sự.

Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia - ảnh 2

Hoàng Tuấn Anh hiếm hoi chia sẻ về hôn nhân với vợ là “tiểu thư” người Malaysia

btc

Về chuyện làm dâu Việt, tuy ban đầu cũng gặp nhiều bỡ ngỡ từ văn hóa ẩm thực và lối sống Việt Nam, nhưng Samatha Chong cùng chồng đã vượt qua để xây dựng cơ nghiệp tại Việt Nam. Ngoài phụ giúp chồng trong công việc kinh doanh, Samatha Chong luôn đứng phía sau để tiếp sức cho Hoàng Tuấn Anh bằng việc dạy dỗ, chăm sóc hai con để chồng có thể yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, cô còn là cô giáo dạy tiếng Hoa.

Vợ Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết cô được gia đình chồng rất thương dù không giao tiếp nhiều với nhau. Trong mùa dịch, Samatha Chong cũng giúp đỡ, đồng hành cùng chồng trong những chuyến đi xa để hỗ trợ bà con gặp khó khăn. Vì dịch bệnh, đã 3 năm Samatha chưa về Malaysia thăm cha mẹ dù trước đó cô đi về khá thường xuyên. Tại chương trình, cô không kiềm được nước mắt nhắn gửi: “Con xin lỗi vì đã không ở bên cha mẹ mỗi ngày. Con đã xa mọi người mấy năm rồi để đồng hành và hỗ trợ chồng. Con cảm ơn vì cha mẹ đã luôn ủng hộ tụi con”.

Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia - ảnh 3

Samatha Chong tiết lộ về những khác biệt về văn hóa, ẩm thực khi làm dâu Việt

btc

Chia sẻ về hành trình xây dựng dự án cây ATM gạo, doanh nhân Hoàng Tuấn Anh cho biết để có được máy ATM gạo trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp rất khó khăn, vì các linh kiện lắp ráp không thể kiếm được ở đâu khi các cửa hàng đều đóng cửa. Trong hai ngày đầu đưa mô hình ra thực tế, máy ATM gạo đã hoạt động hết năng suất, tặng 5 tấn gạo cho bà con. Khi còn lo lắng chưa biết tìm nguồn gạo ở đâu để tiếp tục hỗ trợ, thì bất ngờ có những người làm thiện nguyện, đi từ xe máy, xe lam đến siêu xe chở gạo để cùng góp sức.

Sau ATM gạo, Tuấn Anh tiếp tục phát triển mô hình ATM khẩu trang, ATM Oxy. Nam khách mời tâm sự về động lực khiến mình phải luôn cố gắng: “Có một người bạn nhờ mình hôm sau gửi cho một bình oxy. Lúc nói chuyện với mình họ rất bình thường, nhưng ngày hôm sau mình nghe được tin họ mất rồi. Mình biết được trong đêm hôm đó họ bị thiếu oxy đột ngột, vô bệnh viện thì không còn một ống thở. Lúc đó mình nhận được bệnh Covid nó khủng khiếp đến vậy và mình quyết tâm làm chương trình oxy”.

Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia - ảnh 4

Hoàng Tuấn Anh cho biết anh đã thành công và cũng từng trải qua thất bại đến mức không còn muốn sống

btc

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, Tuấn Anh cũng có dịp chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn khi lập nghiệp. Anh cho biết bản thân tự lập kinh doanh ở Úc khi chỉ mới 16 tuổi, bắt đầu từ công việc bán hàng qua mạng cho đến kinh doanh đồ điện tử. Sau đó anh kinh doanh mặt hàng tấm cách nhiệt. Thời điểm kinh doanh thuận lợi, trong vài tháng anh đã có thể kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, biến cố xảy đến năm anh 24 tuổi, khi đang kinh doanh thuận lợi thì Chính phủ Úc bất ngờ thông báo dừng dự án kinh doanh khiến anh phải hủy bỏ toàn bộ hàng hóa. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, anh mất đi hơn cả triệu đô.

“Lúc đó mình cũng rất bối rối, suy nghĩ bây giờ mình trắng tay rồi. Mình muốn tự tử cho nó xong”, chia sẻ của Tuấn Anh khiến Ngọc Lan xót xa. Hoàng Tuấn Anh cho biết thêm, nhờ cuộc gọi “định mệnh” của mẹ, anh đã lấy lại tinh thần để cố gắng hơn: “Mình cũng suy nghĩ trên đời này mình còn ba mẹ và rất nhiều thứ. Tiền mất mình có thể kiếm lại được. Nên mình suy nghĩ lại và tiếp tục con đường của mình”.

Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia - ảnh 5

Ngọc Lan và Quốc Thuận xúc động trước câu chuyện hôn nhân của khách mời trong bữa cơm

btc

10 năm xây dựng sự nghiệp là một hành trình dài đầy gian nan mà Hoàng Tuấn Anh đã trải qua. Tuy có nhiều sóng gió, thử thách tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng bằng kiến thức và nỗ lực, anh đã xây dựng thương hiệu riêng và có chỗ đứng trên thị trường.

Cuối chương trình, Samatha Chong cũng có dịp trổ tài làm món ăn của người Malaysia để chiêu đãi MC Quốc Thuận và Ngọc Lan. Tại đây, đôi vợ chồng trẻ đã dành những lời yêu thương cho nhau, bộc bạch những tâm tư về người bạn đời tri kỷ mà bấy lâu chưa thành lời, khiến Ngọc Lan vô cùng ngưỡng mộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU