Ngọc Lan bật khóc trước cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của diễn viên Quỳnh Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, diễn viên Quỳnh Anh đã trải lòng về cuộc sống làm mẹ đơn thân. Có thời điểm nữ diễn viên phải trang trải cuộc sống bằng việc phục vụ quán cà phê khiến Ngọc Lan xót xa.

Ngọc Lan bật khóc trước cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của diễn viên Quỳnh Anh - ảnh 1
Ngọc Lan xót xa trước cuộc sống khó khăn hiện tại của Quỳnh Anh
chụp màn hình

Diễn viên Quỳnh Anh từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua các bộ phim như Gọi giấc mơ về, Mùi ngò gai, Đồng hồ cát, Những đứa con từ trên trời rơi xuống... Hiện tại, nữ diễn viên đang làm mẹ đơn thân của hai con, một trai và một gái.

Quỳnh Anh tâm sự thời gian đầu khi chia tay với chồng, cô chưa liên lạc lại với các anh chị em trong nghề nên bắt đầu cuộc sống mới bằng những công việc như phục vụ quán cà phê, làm bất cứ việc gì có tiền để nuôi con. Cô vừa làm thêm, vừa sắp xếp thời gian để đưa đón con đi học nên đôi lúc cũng khiến chủ quán khó chịu.

Ngọc Lan bật khóc trước cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của diễn viên Quỳnh Anh - ảnh 2

Quỳnh Anh là diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ qua các bộ phim như Gọi giấc mơ về, Mùi ngò gai...

chụp màn hình

"Ngày xưa giai đoạn tôi mới vào nghề, tôi cũng quay rất nhiều phim rồi dành dụm. Sau khi trải qua một số biến cố về hôn nhân và cuộc sống, nó không còn được như trước nữa. Khi kết thúc cuộc hôn nhân, mình phải làm lại tất cả và tự làm. Có lần tôi đang đứng phục vụ thì gặp khán giả, họ nhận ra và tưởng rằng đó là quán của tôi chứ không nghĩ tôi đi làm phục vụ. Cũng có lúc tôi gặp các đồng nghiệp vào quán, mình cũng có chút chạnh lòng. Tôi không muốn người ta nhận ra mình nên lén đi chỗ khác hoặc nhờ bạn khác phục vụ", cô tâm sự.

Nữ diễn viên 8X cho biết trước đây rất nhiều người tưởng rằng cuộc sống của cô rất ổn. Chính vì thế khi gặp lại Quỳnh Anh trong hoàn cảnh đó, ai cũng ngỡ ngàng. Sau này, nhiều đồng nghiệp như Mỹ Uyên, Quốc Thuận, Tuyền Mập mới biết và rủ cô đi phim để có thu nhập trang trải cuộc sống. Khi trở lại phim trường, Quỳnh Anh cũng phải sắp xếp thời gian để vừa tiện cho công việc và vừa có thể chăm sóc các con.

Ngọc Lan bật khóc trước cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của diễn viên Quỳnh Anh - ảnh 3
Sau khi làm mẹ đơn thân, Quỳnh Anh từng đi phục vụ quán cà phê để kiếm tiền. Nhiều lúc cô chạnh lòng gặp lại đồng nghiệp nơi mình đang làm việc
chụp màn hình

Nữ diễn viên Đồng hồ cát bộc bạch: "Nhiều hôm đi quay, tôi để bé ở trường học đến 9 giờ tối mới quay xong. Khi chạy lại đón, tôi thấy bác bảo vệ mua cho hai bé ổ bánh mì, hai chị em cứ ngồi trước cổng vậy đó. Rồi cũng có nhiều lúc thứ 7, chủ nhật tôi lôi hai đứa đi theo luôn. Lúc mình quay thì hai đứa ngồi xa xa cầm cây dù ngó sang mẹ, nhìn thấy tội lắm. Nhưng chúng tôi cũng quây quần với nhau quen rồi".

Ngọc Lan bật khóc trước cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của diễn viên Quỳnh Anh - ảnh 4
Dù cuộc sống còn nhiều vất vả song nhìn các con ngoan ngoãn, hiểu chuyện khiến nữ diễn viên cảm thấy được bù đắp phần nào
chụp màn hình

Từng có cuộc sống rất thoải mái, sung túc, Quỳnh Anh nói cô chưa bao giờ ngờ rằng mình phải trải qua những tháng ngày khó khăn như vậy. Nhưng dù có nhiều vất vả, thăng trầm, nữ diễn viên chia sẻ cô cũng không cảm thấy hối tiếc bởi "những gì nó xảy ra thì đã xảy ra rồi".

Diễn viên Gọi giấc mơ về còn khẳng định rằng nếu có được chọn lại, cô vẫn quyết định như vậy. Bởi theo Quỳnh Anh, cô sợ nếu chọn lại sẽ không có được hai con như bây giờ. "Nhiều lúc tôi cũng đuối lắm, có giai đoạn tôi cảm thấy bế tắc khi thấy không thể đóng tiền học nổi cho con. Tôi buồn rồi về nhà khóc, và người động viên tôi chính là hai bạn nhỏ này. Hai bé cứ bảo: "Mẹ ráng lên, có cách giải quyết mà". Hai bạn nói những câu mà tôi không ngờ luôn. Mỗi lần đi quay về mệt, đứa thì bóp chân, đứa thì đưa nước, tôi cảm thấy như vậy là đủ rồi", cô tâm sự.

Ngọc Lan bật khóc trước cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của diễn viên Quỳnh Anh - ảnh 5
Ngọc Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ trước ý chí mạnh mẽ của đồng nghiệp
chụp màn hình

Lắng nghe cuộc tâm tình của đồng nghiệp, diễn viên Ngọc Lan không giấu được cảm xúc. Nữ diễn viên Mặt nạ gương bật khóc bày tỏ: "Thật sự trước đây Quỳnh Anh rất khác với bây giờ. Lan không bao giờ nghĩ rằng bạn của mình hôm nay phải có cuộc sống như thế này, đó là điều Lan không bao giờ nghĩ tới. Vì trong mắt Lan, Quỳnh Anh là một người rất sướng. Hôm nay thấy cảnh như vậy, Lan rất đau lòng và cứ lo lắng rằng nếu như ngày mai, ngày mốt mà dịch không hết, công việc không có thì 3 mẹ con sống như thế nào. Lúc nãy Lan có hỏi Quỳnh Anh là nếu trường hợp không còn kinh tế thì có nghĩ đến chuyện đem con gửi về cho bên nội hay không, dù gì thì ba của các bé cũng có kinh tế tốt hơn. Nhưng Quỳnh Anh nói không bao giờ nghĩ tới chuyện đó, Lan vừa lo lắng vừa ngưỡng mộ vì điều này".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU