Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngọc Huyền hé lộ món quà 'khủng' từ một khán giả gửi tặng cho các nghệ sĩ khi biểu diễn trong chương trình của bầu sô Phương Hồng Thủy.

Ngọc Huyền tiết lộ được fan tặng 10.000 USD ngay sau khi biểu diễn /// Chụp màn hình
Ngọc Huyền tiết lộ được fan tặng 10.000 USD ngay sau khi biểu diễn
Chụp màn hình

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ clip giao lưu cùng nghệ sĩ Hồng Loan. Cả hai vui mừng khi được hội ngộ trong nhiều sô diễn tại Mỹ. Dù được tái xuất sân khấu, phục vụ khán giả nhưng giọng ca vở Xử án Phi Giao cho biết vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn mất đồng nghiệp trong thời gian qua.

Sự ra đi của soạn giả Bạch Mai cùng các tiền bối trong nghề khiến cô nghẹn ngào mỗi lần đứng trên sân khấu diễn lại các vở kinh điển. “Sư phụ Bạch Mai là người đã truyền lửa nghề rất lớn cho tôi. Mỗi lần nhắc đến thầy là tôi rơi nước mắt”, cô chia sẻ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết cô biến đau thương thành sức mạnh tinh thần, vẫn luôn tin tưởng các bậc tiền bối đồng hành và dõi theo mình trên con đường nghệ thuật.

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD - ảnh 1

Ngọc Huyền kể kỷ niệm đi diễn cùng Phương Hồng Thủy tại Mỹ

Chụp màn hình

Ngọc Huyền chia sẻ: “Mỗi lần đi giỗ Tổ hay đi hát, người tôi cầu nguyện đầu tiên chính là bà bầu Thơ (bà nội nghệ sĩ Hồng Loan), sau đó là vợ chồng cô Thanh Nga và các nghệ sĩ lão thành như: ông Viễn Châu, bà Phùng Há, chú Đức Lợi… Sau này lại có thêm sư phụ Bạch Mai. Mỗi lần như vậy, cảm xúc tôi dâng trào”.

Đáng chú ý, trong ngày giỗ Tổ sân khấu vừa qua, Ngọc Huyền bày tỏ may mắn khi mình được dự lễ ở 3 nơi. Một trong số đó là với đoàn nghệ thuật Cải lương tôi yêu do nghệ sĩ Phương Hồng Thủy tổ chức. Phía này cũng kết hợp làm sô biểu diễn để phục vụ khán giả tại thành phố Atlanta (tiểu bang Georgia, Mỹ).

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD - ảnh 2

Ngọc Huyền cho biết cô buồn khi nhiều đồng nghiệp đột ngột ra đi, để lại khoảng trống lớn trong nền cải lương

FBNV

Kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi được hội ngộ cùng nhiều đồng nghiệp đình đám một thời, Ngọc Huyền cho biết buổi biểu diễn thành công ngoài mong đợi. Đặc biệt, đoàn hát của cô nhận được một món quà “khủng” từ một khán giả. Chia sẻ về sự việc, giọng ca Trách ai vô tình kể: “Chắc là Tổ thương nên sô đó khán giả đầy khán phòng. Cuối cùng, một nhà hảo tâm thấy chúng tôi diễn tình cảm, tâm huyết, cực quá nên đã tặng cả đoàn 10.000 USD. Chúng tôi quá xúc động”.

Cô nói thêm: “Thường thì nếu được khán giả tặng thì bầu sô có quyền phân chia theo ý mình hoặc để dành đầu tư cho chương trình sau. Tuy nhiên, bà bầu  Phương Hồng Thủy đã không làm như vậy. Chị ấy không giữ tiền, mà chia đều cho các anh chị em nghệ sĩ”. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng xác nhận sự việc. Cô bày tỏ vui mừng, làm clip chung vui cùng các đồng nghiệp.

Đáp lại, Hồng Loan vô cùng nghẹn ngào và cho biết đây là món quà khích lệ rất lớn với tinh thần các nghệ sĩ. Mặc dù nghệ sĩ cải lương sống tại Mỹ rất nhiều nhưng họ lại thiếu đất diễn vì ít có sân khấu. Đồng thời, do mỗi người một nơi nên việc hội họp hay gặp gỡ cũng gặp nhiều trở ngại. Cả hai nữ nghệ sĩ đều mong thế hệ trẻ cố gắng duy trì và phát triển nền nghệ thuật này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU