ngọc dương

Bến Bình Đông tấp nập ngày cận tết /// Ngọc Dương

Hoa Tết bừng sáng bến Bình Đông dọc đại lộ Võ Văn Kiệt

2
Những ngày cận tết, bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) như một điểm hẹn không thể thiếu vào dịp cuối năm. Bên dưới kênh Tàu Hủ ghe thuyền hoạt động tấp nập, bên trên cây kiểng đua nhau khoe sắc, người mua bán tấp nập.
 
'Huyền thoại' cà ri dê Bảy Hồng ở Sài Gòn

'Huyền thoại' cà ri dê Bảy Hồng ở Sài Gòn

0
Ngày nay, tìm ăn món dê ở Sài Gòn không quá khó khăn vì hầu hết các quận đều có quán dê với đầy đủ các món đặc trưng như lẩu, cà ri, nướng hay hấp. Nhưng ít ai ngờ rằng, quán ăn của một "huyền thoại" chuyên trị các món dê lại nằm sâu trong một con hẻm chỉ 1 người qua lọt. Đó là quán dê của bếp trưởng Bảy Hồng lừng lẫy một thời nằm trong con hẻm chật chội 149F Trần Quang Khải ở quận 01. Ông Bảy Hồng giờ không còn nữa, chỉ có người con gái duy nhất kế nghiệp và vẫn bán ở ngôi nhà riêng của gia đình từ xưa tới giờ. Những tín đồ của thịt dê vẫn coi ông Bảy Hồng (tên thật là Đặng Văn Hồng) là “bậc thầy”, là “sư phụ” của nghệ thuật chế biến thịt dê ở Sài Gòn. Có thể nói quán dê Bảy Hồng thuộc hàng lâu đời và kinh nghiệm nhất nhì Sài Gòn.