Ngọc Ánh kể kỷ niệm bị khớp khi song ca với Ngọc Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảm nhận vai trò giám khảo Tỏa sáng sao đôi, ca sĩ Ngọc Ánh có dịp ôn lại kỷ niệm bị khớp trong lần kết hợp với danh ca Ngọc Sơn tại liveshow của mình.

Ngọc Ánh từng song ca với Ngọc Sơn trong liveshow kỷ niệm của cô /// Ảnh: BTC
Ngọc Ánh từng song ca với Ngọc Sơn trong liveshow kỷ niệm của cô
Ảnh: BTC

Mới đây, ca sĩ Ngọc Ánh gây bất ngờ khi quyết định nhận lời làm giám khảo xuyên suốt của Tỏa sáng sao đôi. Cô cho biết mình không cảm thấy áp lực vì 6 ca sĩ tranh tài đều là quán quân, á quân xuất thân từ những cuộc thi mà bản thân từng ngồi ghế nóng. Vì vậy, chất giọng cùng phong cách biểu diễn của 6 đàn em đều được nữ giám khảo “nắm trong lòng bàn tay”. Tuy nhiên, Ngọc Ánh vẫn cảm thấy hồi hộp và mong chờ những màn trình diễn bùng nổ của các thí sinh tại sân chơi này. 

Ngọc Ánh kể kỷ niệm bị khớp khi song ca với Ngọc Sơn - ảnh 1

Đây là lần hiếm hoi giọng ca Anh ba Hưng làm giám khảo xuyên suốt một cuộc thi âm nhạc

Ảnh: BTC

Dịp này, Ngọc Ánh cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân khi ghép đôi song ca. Cô cho biết khâu quan trọng nhất là chọn bài hát. Theo giọng ca Anh ba Hưng, cần phải dựa vào chất giọng mà cặp đôi đang sở hữu để có thể chia câu, chia bè sao cho hòa quyện với nhau. Tiếp theo là tới phần hòa âm phải hợp với cả hai giọng hát. Mấu chốt cuối cùng là chất giọng đẹp mới làm nên bài hát hay và thành công. Ngoài ra, phần bè đỡ cho nhau trong tiết mục cũng cần được các thí sinh lưu ý.  

Trong suốt gần 40 năm ca hát, Ngọc Ánh tâm sự ít khi song ca với ai. Lý giải về điều này, cô cho biết phần vì bận chạy show liên tục, phần để dễ dàng tự do biểu diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Lần đầu tiên Ngọc Ánh hát song ca là với Tô Thanh Phương trong CD các nhạc phẩm quê hương, dân ca năm 1994. Sau đó, nữ ca sĩ kết hợp một số bài dân ca truyền thống với ca sĩ Đào Đức và sau đó là với Ngọc Sơn. Tuy nhiên, màn song ca dài hơi và tốn nhiều giấy mực của báo chí nhất là với ca sĩ Ngọc Tùng. Cả hai đã có thời gian dài đồng hành cùng nhau trên nhiều sân khấu ca nhạc lớn nhỏ, trong các MV và chương trình truyền hình. Họ trình diễn ăn ý tới mức khán giả còn đồn rằng Ngọc Ánh đang cặp kè với “phi công trẻ”. 

Ngọc Ánh kể kỷ niệm bị khớp khi song ca với Ngọc Sơn - ảnh 2

6 giọng ca tranh tài trong Tỏa sáng sao đôi là những gương mặt từng đạt thành tích cao tại các cuộc thi âm nhạc trước đó

Ảnh: BTC

Chính vì ít hát song ca hay ghép đôi nên Ngọc Ánh hầu như chưa từng gặp phải những sự cố đáng tiếc. Cô tâm sự mỗi khi quyết định song ca, bản thân đã phải chắc chắn từ khâu chọn bài, cách chia câu cú hay bè phối để được một phần trình diễn hoàn hảo. Đặc biệt, cô yêu cầu mình cần phải thuộc lời một cách trơn tru. Nữ ca sĩ nói vui rằng lên sân khấu là “hồn ai nấy giữ”, phải tập trung để tránh trường hợp hát lấn sang phần của bạn diễn hoặc quên lời của chính mình. Bên cạnh đó, phần bè chính cũng được nữ ca sĩ ưu tiên tập luyện trước, sau đó mới đến các bè phụ kèm thêm. Duy chỉ có một lần mà Ngọc Ánh gặp sự cố khi kết hợp với danh ca Ngọc Sơn trong liveshow của mình. Đến tiết mục Tình đời, cô hát xong câu của mình thì đồng nghiệp mới bước ra. Nam ca sĩ xuất hiện khiến khán giả reo hò rất lớn, làm “nữ hoàng nhạc rock” mất tập trung và quên mất phần hát của mình. Đó là một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình làm nghề của cô.

Tỏa sáng sao đôi dự kiến lên sóng từ đầu tháng 9 tới, là sân chơi dành riêng cho ca sĩ chuyên nghiệp từng đạt danh hiệu quán quân, á quân tại các cuộc thi âm nhạc trước đó. Dàn thí sinh trong chương trình gồm Vũ Phương, Xuân Nghi, Trương Diễm, Trần Vũ, Kiều Oanh và Khắc Minh. Được biết ngoài Ngọc Ánh, cuộc thi còn quy tụ nhiều nghệ sĩ như Phương Dung, Họa Mi, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng với vai trò giám khảo khách mời. Vũ Mạnh Cường đảm nhận vị trí dẫn dắt trong gameshow này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU