ngoại ngữ

Báo động thừa 100.000 điều dưỡng trình độ trung cấp

Báo động thừa 100.000 điều dưỡng trình độ trung cấp

0
Tại hội thảo 'Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực y tế' do Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng tổ chức cuối tuần qua, bác sĩ Nguyễn Minh Lợi, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, cho biết đến ngày 1.1.2021, ngành y tế sẽ không tuyển dụng trung cấp các ngành học nữa. 
Tiến sĩ Jamie Dunlea phát biểu trong hội nghị /// Ảnh: Hà Ánh

Kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ không chỉ là thi

1
Trên là nhận định của tiến sĩ Jamie Dunlea, nhà nghiên cứu cấp cao thuộc nhóm Nghiên cứu khảo thí ngôn ngữ Hội đồng Anh (Vương quốc Anh) tại Hội nghị khảo thí ngoại ngữ Việt Nam diễn ra sáng 23.5 tại TP.HCM.
Khách Trung Quốc đông nhưng thiếu hụt hướng dẫn viên tiếng Trung /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thiếu hướng dẫn viên tiếng Trung

1
Du khách Trung Quốc chiếm số lượng đông nhất trong cơ cấu du khách quốc tế đến VN nhưng tình trạng thiếu hụt hướng dẫn viên giao tiếp bằng tiếng Trung là nút thắt trong việc khai thác và phát triển thị trường đầy tiềm năng này.
Thạc sĩ gì kỳ vậy?

Thạc sĩ gì kỳ vậy?

21
Theo sự phát triển tự nhiên của xã hội, người ta phải tiếp tục học để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ mới mong đáp ứng được yêu cầu.
Gia hạn nộp chứng nhận ngoại ngữ cho sinh viên

Gia hạn nộp chứng nhận ngoại ngữ cho sinh viên

0
Ban Giám hiệu Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cho biết sẽ kéo dài thời gian nộp chứng nhận ngoại ngữ cho sinh viên đến tháng 3 thay vì ngày 28.2 như quy định ban đầu.