ngoại ngữ

Sinh viên Hà Nội tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với du khách  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai

22
Đề xuất mới đây của Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông về việc sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại VN đang đặt ra cho các nhà chính sách lẫn giới chuyên môn câu hỏi: Nếu quyết sách này được ban hành, thì làm thế nào để nó thực sự đi vào cuộc sống...
 
Cần dạy, học tiếng Anh thực chất

Cần dạy, học tiếng Anh thực chất

2
Điểm yếu của nguồn nhân lực VN là gì trong nền kinh tế hội nhập với sự tác động lớn từ công nghệ? Câu trả lời của các nhà tuyển dụng và chuyên gia về lao động đều thống nhất đó là ngoại ngữ và kỹ năng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ trưởng tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 /// ẢNH: HUY ĐẠT

Đề nghị Thủ tướng sớm đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thứ hai

0
Tại Diễn dàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề 'Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam', Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Thủ tướng sớm tuyên bố tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai của Việt Nam, giúp giải quyết điểm nghẽn tiếng Anh trong giới trẻ Việt…
Ảnh chụp từ màn hình /// Thúy Hằng

Học tiếng Anh từ bé gái phiên dịch tiếng Việt

0
Clip ghi lại cảnh một bé gái nước ngoài tự tin sử dụng tiếng Việt sau thời gian ngắn tiếp cận đã khiến cư dân mạng 'dậy sóng'. Và từ clip này, các giáo viên, chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ hiệu quả.
Người dạy học bằng nụ cười

Người dạy học bằng nụ cười

0
Giảng viên trẻ Châu Thế Hữu, 33 tuổi, hiện đang công tác tại ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Anh là người thầy rất được nhiều sinh viên yêu mến. Với họ, mỗi tiết học của anh là những khoảng thời gian vui tươi, thoải mái nhưng đầy kiến thức bổ ích…
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) trong giờ học tiếng Nhật  /// ẢNH: ĐĂNG PHẠM

Nhu cầu người biết tiếng Nhật tăng cao

0
Theo các chuyên gia, thị trường lao động ngày càng cần nguồn nhân lực sử dụng tiếng Nhật nhưng người biết không nhiều. Trong khi đó, việc giảng dạy ngôn ngữ này ở các trường phổ thông không có sự khởi sắc vì khó tuyển giáo viên.
Học sinh trường nghề thường hứng thú với giờ thực hành nhưng lại sợ môn ngoại ngữ /// Mỹ Quyên

Giỏi nghề nhưng kém ngoại ngữ

0
Học kiến thức, kỹ năng nghề thì rất tốt nhưng đến tiết học văn hóa, tiếng Anh là… sợ, đó là tình trạng chung của học sinh trường nghề, dẫn đến việc dạy và học ngoại ngữ tại các trường này vô cùng khó khăn.
Đinh Phương Nam (bìa trái) cùng đồng nghiệp  /// Nam Đinh

Tự tạo cơ hội cho mình

0
Tự tạo cơ hội cho chính mình, bước ra khỏi những giới hạn của bản thân, thông thạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ để mở cánh cửa bước ra thế giới… nhiều người trẻ đã và đang làm nên diện mạo tươi sáng của giới trẻ Việt.