Ngoại hạng Anh chấp thuận đề xuất tỉ phú Mỹ tiếp quản Chelsea

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đề xuất tiếp quản Chelsea của Todd Boehly đã tiến một bước gần hơn đến việc hoàn thành vào hôm 24.5 khi ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh thông báo đã chấp thuận việc mua CLB thành London của tỉ phú người Mỹ.

Một tập đoàn do Boehly (người đồng sở hữu của đội bóng chày Los Angeles Dodgers) đứng đầu đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 4,25 tỉ bảng để mua Chelsea từ chủ sở hữu Roman Abramovich vào ngày 7.5.

Ngoại hạng Anh chấp thuận đề xuất tỉ phú Mỹ tiếp quản Chelsea - ảnh 1

Tỉ phú Mỹ Todd Boehly sắp tiếp quản Chelsea

AFP

Một tuyên bố của ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh hôm 24.5 cho biết: "Hội đồng Ngoại hạng Anh hôm nay đã chấp thuận đề xuất tiếp quản CLB bóng đá Chelsea bởi Tập đoàn Todd Boehly/Clearlake. Việc mua bán vẫn tuân theo việc Chính phủ Anh cấp giấy phép theo yêu cầu và việc hoàn thành các giai đoạn cuối cùng của giao dịch là thỏa đáng".

Tỉ phú Nga Abramovich đưa Chelsea ra thị trường để bán vào đầu tháng 3, ngay trước khi ông bị Chính phủ Anh trừng phạt sau chiến dịch quân sự tại Ukraine của Nga. Việc hoàn tất thương vụ mua bán là một quá trình kéo dài do Chính phủ Anh lo ngại về khả năng Abramovich thu được lợi nhuận từ việc mua bán.

Theo AFP, đã có những lo ngại việc tiếp quản sẽ sụp đổ vì khoản nợ 1,5 tỉ bảng Anh mà công ty mẹ của Chelsea, Fordstam Ltd, nợ Camberley International Investments, một công ty trụ sở tại Jersey có nghi ngờ có liên hệ với Abramovich.

Ngoại hạng Anh chấp thuận đề xuất tỉ phú Mỹ tiếp quản Chelsea - ảnh 2

Chelsea sẽ chia tay chủ sở hữu người Nga Abramovich

AFP

Tỉ phú Nga Abramovich, người đã nói rằng ông không yêu cầu hoàn trả khoản vay của mình, được hiểu là đã cung cấp xác nhận cho chính phủ rằng cộng sự của ông, Demetris Ioannides, đã từ chức khỏi quỹ tín thác sở hữu Camberley International.

Hôm 24.5, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận chính phủ nước này đang làm việc với "các đối tác quốc tế" để hoàn tất thỏa thuận.

Tuyên bố của ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh nhấn mạnh rằng, Chelsea hiện sẽ làm việc với Chính phủ Anh để đảm bảo các giấy phép cần thiết nhằm hoàn thành việc tiếp quản.

Chelsea đã buộc phải hoạt động theo giấy phép đặc biệt của Chính phủ Anh kể từ khi Abramovich, người mua lại CLB vào năm 2003, bị xử phạt. Theo các điều khoản của giấy phép, Chelsea không thể ký hợp đồng mới cho các cầu thủ hiện có hoặc chiêu mộ cầu thủ từ các CLB khác. Việc bán nhà vô địch châu Âu đã hạ màn 19 năm thành công dưới thời Abramovich, người đã cùng “The Blues” đoạt ​​5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 lần đăng quang Champions League.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU