Ngoại hạng Anh biến động: Vì sao Cristiano Ronaldo từ chối quay lại M.U?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CLB M.U đã xác nhận siêu sao Cristiano Ronaldo không trở lại tập trung cùng đội 1 trong ngày 4.7 như cam kết, nhiều khả năng cũng sẽ vắng mặt cả chuyến du đấu Thái Lan lẫn Úc bắt đầu từ ngày 8.7 tới đây.

Trong thông báo, CLB M.U cho biết đồng ý sự giải thích của Cristiano Ronaldo về lý do vắng mặt trong ngày tập trung (4.7) “vì công việc gia đình”. Tuy nhiên, thời điểm khi nào siêu sao này trở lại thì “Quỷ đỏ” thành Manchester bỏ lửng.

Ngoại hạng Anh biến động: Vì sao Cristiano Ronaldo từ chối quay lại M.U? - ảnh 1

Liệu có phải Cristiano Ronaldo viện cớ không trở lại M.U?

AFP

Giữa lúc đó, từ thứ sáu tuần này (8.7) CLB M.U lên đường sang Thái Lan du đấu gặp Liverpool ngày 12.7, sau đó đến Úc thi đấu 3 trận gặp Melbourne Victory ngày 15.7, Crystal Palace 19.7 và Aston Villa 23.7. Nhiều khả năng đợt du đấu này Cristiano Ronaldo cũng sẽ vắng mặt nếu như trong 1 - 2 ngày tới anh không trở lại tập trung cùng M.U, nhiều nguồn tin báo chí Anh cho biết.

Hiện có tin Cristiano Ronaldo trì hoãn quay lại tập trung M.U là vì đang chờ người đại diện - “siêu cò” Jorge Mendes - tìm cách gia nhập 1 CLB mới đúng tham vọng của siêu sao này, đó là chơi ở Champions League và có khả năng cạnh tranh các danh hiệu vô địch.

Mặc dù vậy, theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano: “Đến nay người đại diện Jorge Mendes dù có một số lựa chọn, nhưng chưa đạt thỏa thuận với bất cứ CLB nào”. Trở ngại lớn nhất không phải phí chuyển nhượng mà là mức lương của Cristiano Ronaldo quá cao (hiện nhận ở M.U hơn 480.000 bảng/tuần sau thuế).

Về phần CLB M.U, tân HLV Erik ten Hag và ban lãnh đạo đều đã nhận thức được mong muốn chia tay đội bóng của Cristiano Ronaldo. Nhưng hiện nay “Quỷ đỏ” thành Manchester vẫn giữ quan điểm: cầu thủ này không phải để bán, và rất muốn giữ lại.

Ngoại hạng Anh biến động: Vì sao Cristiano Ronaldo từ chối quay lại M.U? - ảnh 2

Kalvin Phillips đến Man City

AFP

Ngoại hạng Anh biến động: Vì sao Cristiano Ronaldo từ chối quay lại M.U? - ảnh 3

Gabriel Jesus đến Arsenal

AFP

Ở diễn biến khác, Arsenal chính thức ra mắt tiền đạo Gabriel Jesus mua từ Man City giá 45 triệu bảng. Theo chiều ngược lại, Man City cũng dùng nguồn ngân quỹ vừa có này hoàn tất chiêu mộ tiền vệ Kalvin Phillips từ Leeds với giá 42 triệu bảng. Còn M.U chính thức có tân binh đầu tiên là hậu vệ Tyrell Malacia mua từ Feyenoord với giá 13 triệu bảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU