ngoài công lập

Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phản giáo dục

6
Việc các trường THPT ở TP.HCM tự tiện bỏ bớt môn học là một vấn đề nghiêm trọng, nó không chỉ làm trái với quy định giáo dục hiện hành mà còn phản giáo dục.
Học sinh Trường THPT tư thục 
Hai Bà Trưng  - Ảnh: Bích Thanh

Trường phổ thông chỉ dạy 4 môn!

53
Chỉ học những môn thi ĐH, những môn khác không học nhưng vẫn có điểm trong học bạ. Những điều này đang diễn ra tại một số trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM.
Tăng học phí ở nhiều trường ĐH

Tăng học phí ở nhiều trường ĐH

2
Trong khi Bộ GD-ĐT chuẩn bị văn bản đề xuất ban hành nghị quyết mới kéo dài hiệu lực Nghị định 49 với mức trần học phí mới bắt đầu từ năm học 2015 - 2016 ở các trường công lập thì các trường công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập cũng có kế hoạch mức học phí mới.
5 phương án xác định tiêu chí thay điểm sàn

5 phương án xác định tiêu chí thay điểm sàn

0
Chiều 24.3, Bộ GD-ĐT đã chủ trì cuộc họp lấy ý kiến xây dựng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào bằng điểm thi thay thế điểm sàn cũ với sự tham dự của đại diện các trường ĐH, CĐ trong và ngoài công lập tại TP.HCM.
Từ chối tuyển sinh riêng

Từ chối tuyển sinh riêng

0
Sau khi Bộ GD-ĐT ban hành dự thảo quy định về tự chủ trong tuyển sinh ĐH và CĐ, đại diện một số trường ĐH cho biết đã từ bỏ ý định sẽ tổ chức kỳ tuyển sinh riêng vào năm 2014.
Thêm một trường THPT ngoài công lập

Thêm một trường THPT ngoài công lập

0
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa thống nhất cho phép thành lập Trường THPT Hai Bà Trưng, đặt tại đường Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình.
Trường ngoài công lập chật vật tuyển sinh

Trường ngoài công lập chật vật tuyển sinh

0
Dù Bộ GD-ĐT đã can thiệp bằng nhiều biện pháp nhằm giúp các trường đại học ngoài công lập có thể nhận đủ thí sinh, nhưng kết thúc đợt 1 xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa qua, tình hình vẫn không được cải thiện.
Khác biệt

Khác biệt

0
Trên thực tế mục tiêu chính của phần đông các trường ĐH ở Việt Nam hiện nay là làm sao lấy đủ chỉ tiêu, mở nhiều ngành, nhiều loại hình đào tạo để có càng nhiều sinh viên càng tốt. Không bao nhiêu trường quan tâm đến các vấn đề liên quan đến nghiên cứu khoa học - một trong những tiêu chí xác định là trường ĐH nghiên cứu (thuộc loại ĐH hàng đầu).