Ngoại binh của Hanoi Buffaloes khiến cột rổ bị lệch sau pha ghi điểm đầy sức mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điểm sáng của CLB Hanoi Buffaloes trong chiến thắng đầu tiên ở VBA 2022 là sự phối hợp ăn ý giữa bộ đôi ngoại binh Jeffery Stubbs (1m91) và Shane Henry (2m03).

Trong đó, hậu vệ Jeffery Stubbs sở hữu chiều cao 1m91 là người thường xuyên dùng sự nhanh nhẹn, khéo léo để khuấy động hàng thủ đối phương. Tay dẫn bóng người Mỹ thường xuyên kiến tạo đường bóng “dọn sẵn” cho Shane Henry úp rổ ghi điểm.

Ngoại binh của Hanoi Buffaloes khiến cột rổ bị lệch sau pha ghi điểm đầy sức mạnh  - ảnh 1

Jeffery Stubbs nhanh nhẹn và khéo léo

VBA

Trong chiến thắng trước Danang Dragons, Shane Henry có pha nhận bóng trên không rồi úp rổ rất đẹp mắt. Cú úp rổ đầy sức mạnh này của Shane Henry khiến cột rổ bị lệch và trận đấu phải tạm dừng để các nhân viên điều chỉnh cột rổ. Pha bóng này hứa hẹn nằm trong tốp những pha úp rổ ấn tượng nhất ở VBA 2022. Với 19 điểm, 10 rebounds và 2 blocks (chặn bóng), Shane Henry cũng là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Không phải ngẫu nhiên mà bộ đôi ngoại binh của CLB Hanoi Buffaloes chơi bóng ăn ý, hiểu nhau trong từng cái “nháy mắt”. Cả hai có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế và từng là đồng đội tại giải nhà nghề Mexico khi cùng khoác áo CLB Caballeros de Culiacán.

Ngoại binh của Hanoi Buffaloes khiến cột rổ bị lệch sau pha ghi điểm đầy sức mạnh  - ảnh 2

Shane Henry tỏa sáng, được vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu

VBA

Bên cạnh 2 ngoại binh chất lượng, Hanoi Buffaloes cũng là CLB năng nổ trên thị trường chuyển nhượng để mang về hai ngôi sao lâu năm tại VBA là Đinh Thanh Tâm và Nguyễn Phú Hoàng. Kinh nghiệm và phong độ của 2 lá át chủ bài này nếu được phát huy tốt có thể giúp đội bóng thủ đô tiến sâu ở VBA 2022.

HLV Eric Weissling rất lạc quan về phong độ của 2 nhân tố đã bước qua tuổi 30. “Đinh Thanh Tâm là một trong những VĐV xuất sắc nhất của VBA. Kinh nghiệm và đẳng cấp của Tâm rồi sẽ được chứng minh. Phú Hoàng đang có việc riêng nhưng đội bóng cần cậu ấy và Hoàng sẽ sớm quay trở lại”, HLV Eric Weissling nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU