Ngô Thanh Vân bật mí sẽ làm phim siêu anh hùng Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Nhà sản xuất phim - đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân tiết lộ cô sẽ mời đạo diễn người Mỹ tham gia dự án phim của mình về thể loại siêu anh hùng Việt Nam.

Ngô Thanh Vân tại buổi tọa đàm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ ngày 23.7
ẢNh: Quỳnh Hoa

Trong buổi tọa đàm về kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM ngày 23.7, Ngô Thanh Vân chia sẻ về cơ hội tiếp cận, học hỏi và mang kinh nghiệm cùng những tài năng từ Hollywood về nước để thực hiện các dự án phim với kỳ vọng nâng tầm điện ảnh Việt Nam trong khu vực lẫn thế giới.

“Là một nhà sản xuất phim, tôi nghĩ rằng điện ảnh Mỹ là nguồn cảm hứng lớn đối với các nền công nghiệp sản xuất phim trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điện ảnh Mỹ không chỉ tiến bộ về chất lượng, nội dung, kỹ xảo, mà còn là tài năng xuất chúng của diễn viên. Chúng tôi đã cố gắng học hỏi rất nhiều và trau dồi mỗi ngày”, Ngô Thanh Vân nói trong buổi tọa đàm.

“So với 10 năm trước, ngành làm phim Việt Nam đã phát triển hơn rất nhiều. Ngày càng có nhiều khán giả theo dõi và ủng hộ phim trong nước. Nền điện ảnh Việt Nam dù đối mặt nhiều thách thức nhưng vẫn còn có nhiều tiềm năng phát triển. Tôi hy vọng một ngày nào đó phim Việt Nam có thể sánh vai với nền sản xuất phim thế giới”, theo đánh giá của Ngô Thanh Vân.

Mới đây, nữ diễn viên 41 tuổi gây chú ý khi xuất hiện trong dự án phim The Old Guard có sự tham gia của minh tinh Charlize Theron. Cô vào vai Quỳnh, bạn chiến đấu đầu tiên của nữ thủ lĩnh Andromache (Charlize Theron). Họ bên cạnh nhau vượt qua nhiều khó khăn.

Nhờ sự xuất hiện của đả nữ Ngô Thanh Vân, The Old Guard nhanh chóng dẫn đầu Top 10 phim lẻ được yêu thích nhất tại Việt Nam. Ngô Thanh Vân cho biết cô nhận tất cả lời mời đóng phim Hollywood và không từ chối vai diễn nào dù có vai chỉ xuất hiện vài phút.

“Đó là cách nhanh nhất để tham gia vào đoàn làm phim Hollywood, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm, đồng thời kết nối với các nhà sản xuất phim hàng đầu trên thế giới”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Cô ba Sài Gòn lưu ý việc tham gia vai diễn ở Hollywood còn là “con đường ngắn nhất” để mời những người tài năng từ nền điện ảnh Mỹ về làm việc cùng mình.

Ngô Thanh Vân bật mí sẽ làm phim siêu anh hùng Việt Nam - ảnh 1

Từ trái sang phải: Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour ; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế, trường Đại học KHXH&NV -  tiến sĩ Nguyễn Thành Trung; Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam - bà Đàm Bích Thủy; Tổng giám đốc tập đoàn Beta - ông Bùi Quang Minh; nhà sản xuất phim- đạo diễn-diễn viên Ngô Thanh Vân tại buổi tọa đàm

Ảnh: Quỳnh Hoa

Nhà sản xuất phim Ngô Thanh Viên tiết lộ cô sẽ hợp tác cùng một đạo diễn người Mỹ trong dự án phim sắp tới về thể loại siêu anh hùng. Cô ấp ủ dự án này suốt 2 năm qua nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên chưa thể tiến hành.

“Mỹ có nhiều phim về siêu anh hùng, vấn đề đặt ra là làm thế nào để tạo nên một nhân vật siêu anh hùng Việt Nam mới lạ cuốn hút, có khả năng lôi kéo và được khán giả tiếp nhận”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Cũng tại buổi tọa đàm do Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour chủ trì, Ngô Thanh Vân cùng các vị khách mời khác là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế, trường Đại học KHXH&NV - tiến sĩ Nguyễn Thành Trung; Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam - bà Đàm Bích Thủy; Tổng giám đốc tập đoàn Beta - ông Bùi Quang Minh đã thảo luận về chặng đường Mỹ - Việt Nam đồng hành kể từ năm 1995 và những cơ hội hợp tác sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU