Ngỡ ngàng vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện tại Quảng Trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, hiếm hoi đã xuất hiện tại Quảng Trị và được người dân địa phương ghi lại…

Vòi rồng trên hồ thủy điện Rào Quán. /// ẢNH: THANH LỘC
Vòi rồng trên hồ thủy điện Rào Quán.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 21.5, ông Hồ Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Hướng Linh (H.Hướng Hóa) xác nhận vào chiều 20.5, trên lòng hồ thủy điện Rào Quán (nằm trên địa bàn xã Hướng Linh) đã xuất hiện vòi rồng.
Theo ông Giang, tại thời điểm trên, xuất hiện mưa giông, sấm sét và nước cuộn từ lòng hồ thẳng lên trên trời tạo thành 1 vòi nước khổng lồ. Vòi rồng kéo dài chừng 5 phút và được một số người dân địa phương lấy điện thoại ghi lại. Ông Giang cho hay, đây là lần đầu tiên xuất hiện vòi rồng tại địa phương, điều này khiến nhiều người tò mò.
Ngỡ ngàng vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện tại Quảng Trị - ảnh 1
Hiện tượng tự nhiên hiếm hoi xuất hiện đã được người dân ghi lại.
ẢNH: THANH LỘC
Trong khi đó, theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì vòi rồng là hiện tượng khi lốc xoáy di chuyển bên trên hồ nước hay biển cả, trông như một cột nước trắng xóa, thường kèm theo sấm sét, có nhiều loại vòi rồng khác nhau.
Vòi rồng chủ yếu là hơi nước. Chúng ta nhìn thấy một cột nước bốc lên vì hơi nước bên trong lốc xoáy áp suất cực thấp. Nước bắn tung tóe ở chân cột nước là đám bụi nước hình thành khi vòi rồng đập và mặt nước hồ hay đại dương. Đám bụi nước đó nặng đến hàng chục tấn.
Nhiều vòi rồng nước hình thành độc lập, không phụ thuộc vào mưa bão, chúng còn hình thành khi thời tiết tương đối tốt. Vòi rồng nước với sức gió có thể đạt tới 200 km/h. Thỉnh thoảng các vòi rồng, hút cả đống cá và ếch nhái lên cao mang chúng lên cao hàng dặm đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU