Ngỡ ngàng với bức tranh hoa sen làm từ vỏ lon bia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhờ sự khéo léo của mình, chị Nguyễn Thị Huế đến từ Hà Nội đã 'hô biến' vỏ lon bia thành một bức tranh hoa sen khiến nhiều người trẻ ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của nó.

Bức tranh hoa sen làm từ vỏ lon bia /// Nguyễn Thị Huế
Bức tranh hoa sen làm từ vỏ lon bia
Nguyễn Thị Huế

Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ nhiều bức tranh làm từ vỏ lon bia, cũng như video hướng dẫn cách làm trên mạng xã hội. Tại đây, các bạn để lại nhiều bình luận với nội dung như: Thật sáng tạo, hay ngỡ ngàng vì… đẹp.

Quan trọng là ý tưởng

Chị Nguyễn Thị Huế, 36 tuổi, đến từ Hà Nội, người đã sáng tạo ra những bức tranh hoa sen làm từ vỏ lon bia, chia sẻ bản thân rất thích các tác phẩm làm từ chất liệu như vải, giấy, gỗ... Hôm đó, tình cờ cầm trên tay vỏ lon bia rồi tự hỏi sao lại không thử làm tranh nhỉ?

“Lúc đầu mình không biết bắt đầu từ đâu nên tham khảo các video xem mấy bạn làm hoa giấy, hoa vải, tranh giấy xoắn. Rồi mình nảy ra ý tưởng kết hợp chúng lại với nhau..., kết quả thật thú vị, và giờ thì mình mê luôn rồi”, chị Huế nói.

Hiện tại, do bận công việc nên chị Huế chỉ mới làm xong 2 bức tranh. Theo đó, bức 1 mang tên tranh Hoa Văn (nền sơn màu đen), bức 2 là tranh Hoa Sen (nền vải nhung đen), mỗi bức tranh phải mất 4 tiếng đồng hồ nếu tập trung cao độ. Chị Huế cho biết làm thì không khó, quan trọng là ý tưởng và bạn có muốn làm hay không.

Ngỡ ngàng với bức tranh hoa sen làm từ vỏ lon bia - ảnh 1

Bức tranh mang tên "Hoa Văn" được chị Huế làm từ vỏ lon bia

Ảnh: NVCC

“Khi hoàn thành bức tranh, cảm giác cực kỳ sung sướng, cứ cười một mình. Dù có nhiều điểm chưa hài lòng nhưng mình tự nhủ sẽ làm đẹp hơn từ bức tranh sau”, chị Huế nói.

Nói về cách làm, chị Huế cho biết vừa cầm vỏ lon lên thấy khá khó khăn vì sợ đứt tay, nhưng khi bắt tay vào làm thì thấy vỏ lon bia cắt ra rất dễ.

“Bước đầu mình vẽ cánh sen, nhụy sen... lên trên tờ giấy trước, sau đó mới ướm lên vỏ bia rồi bắt đầu cắt. Từ đó, dùng cây bút chì uốn - xoắn thành các họa tiết, hoa văn theo ý thích, để kết nối chúng với nhau. Về phần khung nền, mình làm từ giấy bìa, cũng là nguyên liệu tận dụng tái chế. Vì vỏ lon màu bạc nên mình chọn nền màu tối (đen hoặc đỏ) để làm nổi họa tiết chính”, chị Huế chia sẻ.

Video hướng dẫn cách làm bức tranh hoa sen từ vỏ lon bia

Sống động đến không ngờ

Chị Nguyễn Thị Huế tâm sự: “Mình thường hay quay video cách làm và đăng lên mạng xã hội để mọi người cùng làm, nếu lan tỏa rộng thì càng tốt. Ai mà khéo tay thì làm đẹp hơn và có thể bán ra thì trường thì quá tuyệt vời”.

Thích thú với tác phẩm tái chế này, Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chia sẻ lúc đầu không biết nó làm từ lon bia nếu không có tiêu đề vì những cánh sen nhìn quá mềm mại.

“Thay vì vứt vỏ lon đi sau khi uống, từ nay mình sẽ để dành khi nào có thời gian thì lấy ra làm thử. Mình thấy nếu có sáng tạo thì những bức tranh như thế có thể bán được đó”, Mỹ Tiên nói.

Ngỡ ngàng với bức tranh hoa sen làm từ vỏ lon bia - ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Huế, tác giả của những bức tranh làm từ vỏ lon bia

Ảnh: NVCC

Giống như Mỹ Tiên, Trần Nguyễn Mạnh Quân, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, chia sẻ khi mới nhìn qua các bức tranh của chị Huế, Quân thấy ngỡ ngàng vì sự sống động của nó và không ngờ nó được làm từ vỏ lon bia.

“Mình thấy ý tưởng này rất hay, vừa có thể bảo vệ môi trường vừa không đụng hàng. Nếu phục vụ cho việc kinh doanh có lẽ sẽ được ưa chuộng, vì giới trẻ ngày nay thường thích khám phá những món đồ độc lạ như thế”, Mạnh Quân nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU