Ngỡ ngàng ngắm sân Lạch Tray lột xác sau gần 20 năm nhếch nhác

Ngỡ ngàng ngắm sân Lạch Tray lột xác sau gần 20 năm nhếch nhác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sân Lạch Tray đã có những sự thay đổi đáng kể để chào đón mùa giải mới

Năm 2021, SVĐ Lạch Tray bị chê vì cơ sở vật chất, các hạng mục phụ trợ xuống cấp nặng nề.

Mặt cỏ xơ xác, hệ thống thoát nước kém, nhà vệ sinh xuống cấp, hệ thống đèn chiếu sáng không đủ tiêu chuẩn, ghế ngồi nhiều chỗ bị gãy, rác thải không ai thu dọn, phòng chức năng cũ kỹ.

Phần không gian sau khán đài còn được tận dụng trồng rau, nuôi gà và chỗ ở cho nhân viên ở sân.

Đáng nói, một trong 4 cổng chính ra vào sân vận động ở khán đài D bị một số tiểu thương thuộc chợ cạnh sân bóng sử dụng, không cho ai di chuyển qua lại. Những tiểu thương này biến phần sân trống trước cổng thành nơi giết mổ gia cầm, từ đây nước thải bốc mùi, ô nhiễm môi trường.

Hình ảnh SVĐ lớn nhất thành phố Hải Phòng nhếch nhác sau 18 năm không đại tu khiến người hâm mộ đất cảng buồn lòng.

Vâng xin nhắc lại đó là câu chuyện của năm 2021!

Sau khi truyền thông mà cụ thể là Báo Thanh Niên có bài phản ánh thực trạng xuống cấp, lãnh đạo thành phố Hải Phòng quyết định chuyển giao sân bóng từ Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng sang cho Công ty Cổ phần Sông Hồng quản lý. Cùng với đó, thành phố Hải Phòng và Chủ tịch mới của CLB là ông Văn Trần Hoàn đã quyết định đầu tư để cải tạo lại SVĐ Lạch Tray.

Hiện nay, sân Lạch Tray vẫn đang trong quá trình cải tạo. Các hạng mục như mặt cỏ, phòng chức năng, dàn đèn, phòng họp báo, phòng thay đồ cho cầu thủ, bảng tỷ số được làm mới. Hệ thống bảng quảng cáo bằng đèn LED hiện đại. Đặc biệt là khu nhà vệ sinh đã được thay thế thiết bị mới tinh.

Đến thời điểm video clip này được đăng tải trên Thanh Niên, phần ngoài sân Lạch Tray và phần lớn ghế ngồi trên khán đài chưa thể lắp kịp.

Ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, cho biết lúc này Hải Phòng có mưa nhiều nên ảnh hưởng lớn đến tiến độ. Bất cứ lúc nào thời tiết thuận lợi là hạng mục bên ngoài sẽ tiếp tục thi công. Tuy chưa xong hoàn toàn nhưng theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, sân vẫn rất đẹp và đảm bảo phục vụ theo tiêu chuẩn tốt ở V-League cho khán giả cũng như các đội bóng.

Ở trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Nam Định thuộc vòng 2 V-League 2022 vào chiều 2.3, sân Lạch Tray sẽ chỉ đón khán giả vào khu vực khán đài A, nơi đã kịp lắp ghế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU