ngo minh tri

Lãnh đạo các nước thuộc “bộ tứ” tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Nhà Trắng  /// Ảnh: Reuters

Bước ngoặt chuyển hướng của 'bộ tứ an ninh'

0
 Tuyên bố chung được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên diễn ra rạng sáng qua (25.9 theo giờ Việt Nam), “bộ tứ an ninh” gồm Mỹ - Nhật Bản - Úc - Ấn Độ đã cho thấy sự chuyển hướng quan trọng trong việc đối phó với Trung Quốc.
Chiến hạm của các nước thuộc “bộ tứ an ninh” trong một lần tập trận chung /// US NAVY

Bước tiến quan trọng của 'bộ tứ an ninh'

0
Chỉ hơn nửa năm qua, dưới thời Tổng thống Biden, Mỹ đã liên tục phối hợp cùng 3 thành viên còn lại của “bộ tứ” để thắt chặt hợp tác của nhóm.
Đại diện của "bộ tứ" Mỹ, Nhật, Úc, Ấn Độ tham gia một phiên họp vào tháng 10.2020 /// Reuters

Hậu trường chính trị: Khi Mỹ liên tục ép thế Trung Quốc

0
Tối qua, Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn nguồn tin thân cận cho hay “bộ tứ an ninh” gồm Mỹ, Nhật, Úc và Ấn Độ sẽ đưa ra tuyên bố chung quan trọng trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày mai (24.9) tại Nhà Trắng.
Đừng để rối với thẻ xanh Covid

Đừng để rối với thẻ xanh Covid

5
Đến nay, một số tỉnh thành đã thông tin áp dụng mô hình thẻ xanh Covid cho người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được phép thực hiện nhiều hoạt động hơn trong bối cảnh nhiều nơi vẫn thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch.
Tư duy tổ chức

Tư duy tổ chức

4
Không phải lần đầu tổ chức cấp giấy đi đường cho người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhưng cách thực hiện mà Hà Nội vừa công bố gần đây lại một lần nữa khiến cho người dân 'đau tim'.
Biểu tượng mới trong quan hệ Việt - Mỹ

Biểu tượng mới trong quan hệ Việt - Mỹ

0
Xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3,2 ha và có tổng kinh phí dự trù khoảng 1,2 tỉ USD, khu phức hợp Đại sứ quán mới của Mỹ tại Hà Nội “trở thành biểu tượng của sự hợp tác, tình hữu nghị, và phát triển cho nhiều năm tới”.