ngo gach

Chèo thuyền ở hồ Gươm đầu thế kỷ 20 /// Ảnh: Tư liệu

Chuyện đi bơi thời xưa ở Hà Nội

1
Khi người Pháp xây tòa lãnh sự ở khu vực Đồn Thủy (nay tương ứng với đầu phố Tràng Tiền, phố Phạm Ngũ Lão, Bệnh viện quân đội 108) năm 1876, họ cũng cho xây bể bơi trong lãnh sự.
Ngõ Trại Cá hôm nay /// Ảnh Thúy Hằng

Thú vị tên ngõ Hà Nội

0
Một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội là ngõ. Ngõ ở Hà Nội có những cái tên kỳ lạ như Lò Lợn, Giếng Mứt, Trại Cá... Mỗi con ngõ cũng có những đặc điểm thú vị, mang dấu ấn riêng của Hà Nội.
Bâng khuâng phố cổ Hà Nội chiều 30 Tết

Bâng khuâng phố cổ Hà Nội chiều 30 Tết

0
(TNO) Đến phố cổ Hà Nội chiều 30 Tết, lòng người thấy chông chênh. Phút giây đón chờ giao thừa chỉ còn đếm trong những khắc thời gian ít ỏi.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội “dính” nhiều sai phạm

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội “dính” nhiều sai phạm

0
(TNO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa công bố kết luận thanh tra vỉa hè, lòng đường tại Hà Nội, phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến Sở GTVT TP trong việc cấp phép trông giữ xe sai quy định, thu sai lệ phí trông giữ xe gây thất thu cho Nhà nước vài chục tỉ đồng/năm.
Đôn đáo tìm chỗ gửi con

Đôn đáo tìm chỗ gửi con

0
Các trường mầm non bắt đầu nghỉ tết từ ngày 28-1 (tức 25 tháng chạp) trong khi đa số phụ huynh phải làm đến hết ngày 27 tháng chạp, chưa kể nhiều phụ huynh phải hết ngày 30 tết mới nghỉ khiến việc tìm chỗ gửi con trong những ngày giáp tết trở nên căng thẳng.
Bao giờ có xe buýt sạch cho Hà Nội?

Bao giờ có xe buýt sạch cho Hà Nội?

0
Hằng ngày trên các đường phố chật hẹp của Hà Nội, gần một ngàn chiếc xe buýt hoạt động, phả khói đen mù mịt vào người đi đường và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.
Nhật ký người-đàn-ông-15-tuổi

Nhật ký người-đàn-ông-15-tuổi

0
(Tiếp theo Thanh Niên ra ngày thứ tư 27.8.2008) Đã có một bước chuyển lớn trong những trang nhật ký tuổi 16 của Lưu Quang Vũ. Anh đã tiếp cận sát hơn những vấn đề của một thanh niên thời chiến. Anh đã tự khép mình trong một cách nhìn ngày càng nghiêm khắc hơn với bản thân. Có vẻ như anh đang sẵn sàng nhập cuộc, sẵn sàng hòa vào dòng chảy chung của thế hệ, của cuộc sống cuồn cuộn quanh mình...
Phản ứng dây chuyền sau vụ Thắng "tài dậu" ra đầu thú

Phản ứng dây chuyền sau vụ Thắng "tài dậu" ra đầu thú

0
Sau khi trùm giang hồ Thắng "tài dậu" ra đầu thú chiều 27.11, 9 giờ sáng 28.11, Nguyễn Hoàng (tức Hoàng Hán), sinh năm 1979, nhà ở phố Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, sau khi trốn truy nã 7 năm về tội giết người cũng đã được gia đình đưa tới Cơ quan điều tra (CQĐT) - C14, Bộ Công an xin đầu thú để được hưởng khoan hồng. *Trung tướng Nguyễn Việt Thành: Thắng “Tài Dậu” đã ba lần xin ra đầu thú *Đàn em của Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú
Bắt một người nước ngoài trộm cắp cước viễn thông

Bắt một người nước ngoài trộm cắp cước viễn thông

0
Ngày 22.9, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành khám xét, bắt giữ Xufuji, sinh năm 1981, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú tại khách sạn Suni - số 1 Ngõ Gạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với tội danh trộm cắp tài sản.
Bên lề trang sách

Bên lề trang sách

0
Mê đọc sách từ nhỏ, lại vốn tính tỉ mẩn, thế nên trong những lần bầu bạn cùng bút tích thiêng liêng của tinh thần nhân loại đã mang đến cho tôi một thú vui: sưu tập những con chữ bên lề trang sách.