Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất nhạt, kém sắc trong phim mới ‘Thượng thực’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong các tập đầu tiên phim truyền hình Thượng thực, Ngô Cẩn Ngôn gây thất vọng với lối diễn xuất một màu, kém ấn tượng và vẻ mặt thiếu sức sống.

Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất nhạt, kém sắc trong phim mới ‘Thượng thực’ - ảnh 1

Ngô Cẩn Ngôn bị chê diễn xuất không tiến bộ trong Thượng thực

cẮT TỪ PHIM

Tối 22.2, phim Thượng thực chính thức ra mắt và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt, diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn trong vai nữ chính Diêu Tử Khâm hứng chịu hàng loạt “gạch đá”. Phần lớn khán giả đều nhận xét người đẹp đem toàn bộ biểu cảm đơn điệu, gượng gạo và cả kiểu đọc thoại từ thời đóng vai Nguỵ Anh Lạc trong Diên Hi công lược sang phim Thượng thực.

Thậm chí, tính cách của Diêu Tử Khâm cũng có nhiều nét giống Nguỵ Anh Lạc: thông minh, lanh lợi, tài giỏi, lương thiện và làm gì cũng thành công một cách khó hiểu. Là cung nữ phụ trách nấu ăn và mới vào cung chưa bao lâu, nhưng Diêu Tử Khâm đã có thể được mọi người chú ý và lấy lòng cả vua, không chỉ bởi tài nấu nướng mà còn có khả năng cầm kỳ thi họa xuất chúng. Với màn thể hiện “một màu” của Ngô Cẩn Ngôn, Diêu Tử Khâm của Thượng thực trở thành Ngụy Anh Lạc phiên bản 2 trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất nhạt, kém sắc trong phim mới ‘Thượng thực’ - ảnh 2
Nhiều biểu cảm của Ngô Cẩn Ngôn trong Thượng thực làm khán giả liên tưởng đến vai Nguỵ Anh Lạc trong Diên Hi công lược

cẮT TỪ PHIM

Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất nhạt, kém sắc trong phim mới ‘Thượng thực’ - ảnh 3

Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục gây thất vọng với phim mới Thượng thực

poster phim

Bên cạnh đó, bộ lọc hình ảnh đen vàng khó nhìn của Thượng thực cũng “dìm” triệt để nhan sắc của Ngô Cẩn Ngôn. Trong tác phẩm, nữ diễn viên luôn xuất hiện với vẻ ngoài thiếu sức sống, mặt trắng bệt và nhợt nhạt. Dân mạng chê Ngô Cẩn Ngôn khi hóa thân thành Diêu Tử Khâm trông già hơn mấy tuổi và toát lên vẻ ảm đạm, buồn chán.

Cũng vì màu phim u tối nên vẻ ngoài của các mỹ nhân trong Thượng thực như Vương Diễm, Vương Sở Nhiên, Hà Thuỵ Hiền, Trương Nam, Trương Chỉ Khê… đều trở nên kém sắc, khiến người xem ngán ngẩm.

Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất nhạt, kém sắc trong phim mới ‘Thượng thực’ - ảnh 4

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ kém sắc vì màu phim u tối của Thượng thực

poster phim

Ngoài ra, Thượng thực còn bị chỉ trích có cốt truyện nhàm chán, cũ kỹ và tình tiết phi lô gíc, lộn xộn. Kiểu xây dựng nhân vật nữ chính Diêu Tử Khâm quá hoàn hảo, làm gì cũng thuận lợi và bộc trực một cách lố bịch đem đến cảm giác phản cảm. Yếu tố tranh giành quyền lực trong triều đình cũng nhạt nhòa.

Trong một bộ phim có bối cảnh lịch sử cổ đại, diễn biến chuyện yêu đương giữa cung nữ nhỏ bé Diêu Tử Khâm và Hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải) đức cao vọng trọng mang sắc thái quá hiện đại. Cả hai cũng không có khoảng cách về thân phận, địa vị.

Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất nhạt, kém sắc trong phim mới ‘Thượng thực’ - ảnh 5

Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn tái hợp trong Thượng thực

cẮT TỪ PHIM

Vì thế, không ít khán giả mắng đứa con tinh thần của Vu Chính không khác gì một tác phẩm truyền hình ngôn tình thần tượng đội lốt phim tuyên truyền văn hóa ẩm thực cung đình. Những phân đoạn xoay quanh cách chế biến và trình bày món ăn hoành tráng cũng chưa đủ xuất sắc để giúp Thượng thực lấy lại thiện cảm của người xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU