nghien uong xang

Hồ Văn Thạo tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP.HCM) - Ảnh: Như Lịch

Gian nan tìm cậu bé câm điếc nghiện uống xăng

2
'Tui tìm thằng Thạo khắp nơi, ai chỉ đâu đi đó. Người ta nói thằng Thạo bị bọn xấu mổ bụng lấy nội tạng rồi. Nếu tui không gặp lại nó, chắc chết không nhắm mắt…', chúng tôi day dứt khi nghe bà Hồ Thị Sáu mếu máo.
Phóng viên Như Lịch trong một lần đến thăm em Hồ Văn Thạo tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An - Ảnh: C.T.V

Đã tìm được 'cậu bé nghiện uống xăng' Hồ Văn Thạo

4
Ngày 23.3, tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP.HCM), đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An đã tiếp nhận trở lại trường hợp Hồ Văn Thạo (20 tuổi) ngụ tại H.Mộc Hóa, tỉnh Long An.
Cậu bé nghiện uống xăng: Sau khi trốn trại, em ở đâu?

Cậu bé nghiện uống xăng: Sau khi trốn trại, em ở đâu?

0

(TNO) Ngày 18.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Ngọc Dũng - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Long An) xác nhận: Cho đến nay, vẫn chưa tìm ra tung tích em Hồ Văn Thạo, sau khi Thạo đã bẻ thanh sắt cửa thoát hiểm và trốn khỏi trung tâm vào sáng 7.12.2014.

Nhân vật của tôi

Nhân vật của tôi

1
Một trong số những nhân vật trẻ mà tôi được gặp, viết bài và để lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất chính là trường hợp Hồ Văn Thạo (xã Bình Phong Thạnh, H.Mộc Hóa, tỉnh Long An). Thạo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và là cậu bé câm điếc từng nghiện uống xăng mấy năm về trước.
“Cậu bé uống xăng” được đi học

“Cậu bé uống xăng” được đi học

0
Chiều 16.4, Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TP.HCM đã tiếp nhận em Hồ Văn Thạo, 16 tuổi, cậu bé từng nghiện uống xăng ở xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An (ảnh).
Cô gái thích uống xăng

Cô gái thích uống xăng

0
(TNO) Nhiều người không thể chịu được mùi xăng và nó cũng rất có hại cho sức khỏe nhưng cô Shannon đến từ Mỹ có thể uống hết một bình xăng và xem đó là sở thích đặc biệt của mình, theo Daily Mail.
Sửa nhà giúp gia đình “cậu bé uống xăng”

Sửa nhà giúp gia đình “cậu bé uống xăng”

0
Ngày 22.9, đại diện Báo Thanh Niên cùng đoàn từ thiện do Thượng tọa Thích Viên Phước - trụ trì chùa Bát Nhã (Q.4, TP.HCM) dẫn đầu đã phối hợp với chính quyền xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An tiến hành khảo sát, sửa chữa căn nhà đã xuống cấp cho bà Hồ Thị Sáu - bà nội của em Hồ Văn Thạo - cậu bé câm điếc từng có thời gian nghiện uống xăng.
Sẽ giới thiệu đến cơ sở xã hội để nuôi dưỡng

Sẽ giới thiệu đến cơ sở xã hội để nuôi dưỡng

0
Ngày 20.7, tại TP Tân An (tỉnh Long An), phóng viên Báo Thanh Niên đã có buổi làm việc với đại diện Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) của tỉnh liên quan đến vấn đề giải quyết chính sách bảo trợ xã hội đối với trường hợp em Hồ Văn Thạo - sinh năm 1996, trẻ câm điếc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngụ tại ấp 1, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An (Thạo là nhân vật  trong các bài viết Cậu bé nghiện uống… xăng; “Giải cứu” cậu bé nghiện uống xăng đăng trên Báo Thanh Niên ngày 31.5 và 5.7.2011).
“Giải cứu” cậu bé nghiện uống xăng

“Giải cứu” cậu bé nghiện uống xăng

0
Ngày 2.7, PV Báo Thanh Niên cùng một số nhà từ thiện đã trở lại ấp 1, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An - nơi số phận của cậu bé Hồ Văn Thạo, bị câm điếc bẩm sinh và mang chứng nghiện uống xăng, vẫn long đong bởi sự thờ ơ của chính quyền địa phương.
Cậu bé nghiện uống… xăng

Cậu bé nghiện uống… xăng

0
Ở ấp 1, xã Bình Phong Thạnh (H.Mộc Hóa, tỉnh Long An), một cậu bé câm điếc bẩm sinh tên Hồ Văn Thạo từ lâu có thói quen kỳ lạ: nghiện uống xăng.