Nghiên cứu sinh tình nguyện làm lính cứu hỏa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Maximillian Nguyen, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Viện Nghiên cứu gien tích hợp Lewis-Sigler thuộc Đại học Princeton (Mỹ) nổi tiếng, mới đây được nhận làm lính cứu hỏa tình nguyện tại Sở Cứu hỏa Princeton, bang New Jersey.

Theo báo Town Topics đưa tin ngày 3.8, Nguyen là cử nhân ngành kỹ sư hóa học và quê ở TP.Augusta (bang Georgia). Tuy nhiên, với việc sẽ gắn bó với Princeton ít nhất 5 năm để lấy bằng tiến sĩ, Nguyen đã quyết định tham gia đội tình nguyện để đóng góp cho cộng đồng.

Nghiên cứu sinh tình nguyện làm lính cứu hỏa - ảnh 1

Maximillian Nguyen trong bộ đồ lính cứu hỏa

ĐH Princeton

Do thay đổi nhân khẩu học, thị trấn Princeton bị thiếu lực lượng tình nguyện cho các hoạt động công cộng. Nguyen là một trong số nhiều thế hệ sinh viên của Đại học Princeton tình nguyện tham gia đội cứu hỏa địa phương, phụ trách các tình huống khẩn cấp trong khuôn viên trường và các cộng đồng xung quanh.

Đối với Nguyen, công việc tình nguyện giúp anh cảm thấy như được sống hai cuộc đời cùng lúc: học tập vào ban ngày và tập huấn, chờ điều động vào ban đêm. Bên cạnh đó, lãnh đạo sở cứu hỏa đã linh động sắp xếp thời gian làm việc để việc học tập, nghiên cứu của các tình nguyện viên không bị ảnh hưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU