Nghĩa trang lớn nhất Bắc Mỹ quá tải vì bệnh nhân Covid-19 tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công viên nghĩa trang và dịch vụ tang lễ Rose Hills tại bang California (Mỹ), thuộc hàng lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ, diện tích 566 hecta nhưng quá tải vì tiếp nhận cùng lúc quá nhiều thi thể bệnh nhân Covid-19.

Công viên nghĩa trang và dịch vụ tang lễ Rose Hills tại bang California (Mỹ) được cho là có diện tích lớn nhất ở Bắc Mỹ /// Reuters
Công viên nghĩa trang và dịch vụ tang lễ Rose Hills tại bang California (Mỹ) được cho là có diện tích lớn nhất ở Bắc Mỹ
Reuters

Dù có rất nhiều cơ sở vật chất tại Rose Hills nhưng các gia đình vẫn phải chờ hơn 1 tháng mới có thể tiến hành tang lễ cho người thân qua đời vì Covid-19.

Giám đốc điều hành Rose Hills, ông Patrick Monroe cho biết nhu cầu dịch vụ tang lễ tăng mạnh (gần gấp đôi) kể từ kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn hồi tháng 11. Rose Hills đã tăng thêm nhiều ngăn lạnh chứa thi thể nhưng vẫn không đáp ứng nhu cầu, theo Reuters.

Công viên nghĩa trang còn thiết lập các khu vực ngoài trời, dựng lều để thay thế nhà nguyện và mở thêm dịch vụ phát trực tuyến tang lễ nhằm hạn chế đám đông tụ tập để phòng Covid-19.

“Rõ ràng chúng ta không thể thay thế một cái ôm để chia sẻ nỗi đau với gia đình bằng ứng dụng phát trực tuyến Zoom, nhưng chúng ta không còn lựa chọn khác trong đại dịch Covid-19”, ông Monroe nói.

Tình hình vắc xin Covid-19: người giàu kẻ nghèo đều thiếu

Các nhân viên tại Rose Hills phải làm việc trong trạng thái căng thẳng và luôn chứng kiến sự đau buồn của các gia đình, theo ông Monroe.

Ông Monroe nói: “Thật không may mắn là tang lễ cũng chính là thời điểm nhiều gia đình lần đầu tiên trực tiếp nhìn thấy người thân quá cố vì họ không thể vào thăm trong bệnh viện. Tôi nghĩ rằng những nhân viên làm dịch vụ tang lễ cũng là anh hùng giống như các y, bác sĩ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19”.

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 25,7 triệu ca nhiễm và hơn 433.000 trường hợp tử vong vì Covid-19, con số cao nhất thế giới và vượt qua số người Mỹ chết trong Chiến tranh thế giới lần 2 (405.399 người).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU