Nghĩa cử đẹp của HLV, cầu thủ Việt Nam giúp cầu thủ nhí qua cơn nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong những ngày đầu năm mới, nghĩa cử đẹp của HLV Lưu Ngọc Hùng, Đỗ Thị Ngọc Châm, Bùi Tấn Trường… và rất nhiều tấm lòng hảo tâm khác đã giúp cầu thủ nhí Huỳnh Ngọc Hoàng tạm qua cơn nguy kịch.

Nghĩa cử đẹp của HLV, cầu thủ Việt Nam giúp cầu thủ nhí qua cơn nguy kịch - ảnh 1

HLV Lưu Ngọc Hùng trao tiền cho bố cầu thủ Huỳnh Ngọc Hoàng tại bệnh viện Nhi Đồng 2

FBNV

Khi hay tin cầu thủ Huỳnh Ngọc Hoàng từng học bóng đá tại trung tâm bóng đá Ngọc Hùng bị bệnh hiểm nghèo nhiễm trùng máu và xương khớp, HLV Lưu Ngọc Hùng đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp thông qua trang facebook cá nhân của mình.

HLV Lưu Ngọc Hùng chia sẻ: “Gia cảnh của cháu Hoàng khó khăn quá, ba mẹ cháu chỉ làm lặt vặt kiếm sống qua ngày, nên không thể nào kiếm ra 130 triệu đồng giúp cháu tiêm 2 mũi thuốc duy trì sự sống, vì thế được sự cho phép của gia đình và HLV Phan Thanh Sỹ, người đang huấn luyện cháu, tôi đứng ra kêu gọi sự chung tay của mọi người với mong muốn giúp cháu có tiền chữa trị căn bệnh hiểm nghèo này”.

Nghĩa cử đẹp của HLV, cầu thủ Việt Nam giúp cầu thủ nhí qua cơn nguy kịch - ảnh 2

HLV Đỗ Thị Ngọc Châm nhanh chóng ủng hộ

FBNV

Ngay sau lời kêu gọi của HLV Lưu Ngọc Hùng, HLV Đỗ Thị Ngọc Châm cùng chương trình Điều ước thể thao đã ủng hộ ngay 10 triệu đồng. Thủ môn Bùi Tấn Trường cũng ủng hộ 5 triệu đồng… Tiếp theo đó, các doanh nghiệp, cá nhân, cầu thủ bóng đá, cùng các mạnh thường quân đủ các ngành nghề từ công nhân đến sinh viên, học sinh…, cùng nhau đóng góp giúp cho cầu thủ Huỳnh Ngọc Hoàng có tiền chữa trị.

Sau gần 2 ngày kêu gọi, đã có được 170.520.000 đồng (một trăm bảy mươi triệu năm trăm hai mươi nghìn đồng chẵn), từ khắp nơi ủng hộ được HLV Lưu Ngọc Hùng tận tay trao cho bố mẹ cầu thủ Huỳnh Ngọc Hoàng kịp đóng viện phí giúp em có thể tiêm thuốc kịp thời để tiếp tục điều trị.

Nghĩa cử đẹp của HLV, cầu thủ Việt Nam giúp cầu thủ nhí qua cơn nguy kịch - ảnh 3

Cầu thủ nhí Huỳnh Ngọc Hoàng tạm qua cơn nguy kịch

FBNV

Trước nghĩa cử của mọi người, HLV Lưu Ngọc Hùng bày tỏ: “Tôi thật sự rất xúc động trước nghĩa cử của mọi người từ quen biết đến không quen. Khi kêu gọi ủng hộ Hoàng tôi không nghĩ mình có thể kêu gọi số tiền lớn đến như vậy. Thay mặt cháu Hoàng và gia đình, tôi xin cảm ơn tấm lòng tuyệt vời của tất cả mọi người. Bây giờ chúng ta cùng hy vọng và chúc cho cầu thủ Huỳnh Ngọc Hoàng sớm khỏe mạnh để tiếp tục sống với đam mê quả bóng tròn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU