Nghi vấn Mbappe bị Neymar và Messi cô lập trong phòng thay đồ ở PSG?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu mới đây của Mbappe cho rằng thi đấu ở tuyển Pháp giúp mình có nhiều tự do hơn là ở CLB PSG, khiến dư luận nghi ngờ ngôi sao này đã cảm nhận sự cô lập sau nhiều sự cố từ đầu mùa.

Tờ El Confidencial mới đây cũng có bài nhận định: “Mọi thứ đang diễn ra không quá suôn sẻ với Mbappe trong phòng thay đồ của PSG. Trên sân, ngôi sao này vẫn đang tỏa sáng, nhưng ở hậu trường anh hoàn toàn bị cô lập với những người còn lại, một phần do chính tính khí thất thường của mình khiến ít ai muốn làm quen”.

Nghi vấn Mbappe bị Neymar và Messi cô lập trong phòng thay đồ ở PSG? - ảnh 1

Mbappe đang tạo khoảng cách với phần còn lại trong nội bộ CLB PSG?

AFP

Ngoài ra, tờ El Confidencial còn cho rằng, điều này cũng là do Mbappe muốn tạo khoảng cách với phần còn lại trong đội bóng vì tư thế quan trọng của mình ở CLB thành Paris sau khi ký hợp đồng gia hạn.

Gần đây, ngôi sao Leandro Paredes (đã chuyển sang Juventus) khi được hỏi đánh giá về Mbappe đã nói mình không có liên hệ gì với cầu thủ này dù thi đấu cùng nhau lâu năm, hay cả Neymar cũng lấp lửng bỏ đi, rồi cả người cũ trung vệ Thiago Silva mới đây cũng cho giới truyền thông biết, mình không biết tí gì về Mbappe, nhưng nếu hỏi về Neymar thì sẽ biết rõ…

Trong khi đó, tờ El Confidencial cũng tiết lộ, ngay cả siêu sao Messi dù đứng trung lập giữa sự khúc mắc của Mbappe với các cầu thủ khác, chủ yếu ở Nam Mỹ, nhưng cũng không hoàn toàn thân thuộc với cầu thủ người Pháp. Thay vào đó, siêu sao người Argentina và cầu thủ người Brazil, Neymar luôn là một cặp sát cánh bên nhau từ phòng thay đồ đến sân cỏ.

Messi đến nay vẫn là người kiến tạo cơ hội ghi bàn nhiều nhất cho Mbappe và cả Neymar. Vì thế, việc ngôi sao 23 tuổi người Pháp vừa lên tiếng cho rằng: “Ở CLB tôi không nhận nhiều sự hỗ trợ như ở tuyển Pháp. HLV (Didier Deschamps) luôn biết tôi cần khoảng trống, và Olivier Giroud là người đảm nhận việc hỗ trợ để tôi thoải mái trong khâu ghi bàn. Điều này là hoàn toàn khác biệt (so với ở PSG)”.

Phát biểu này của Mbappe hiện đang gây tranh cãi, vì cho thấy ngôi sao này có lẽ muốn ám chỉ tới Neymar và Messi ít hỗ trợ mình ở PSG. Trong khi các thống kê cho thấy, từ đầu mùa Mbappe dù ghi 10 bàn, nhưng không có 1 pha kiến tạo nào cho Neymar và Messi ghi bàn ở CLB PSG. Ngược lại, Neymar và Messi đã kiến tạo cho Mbappe lần lượt 3 và 5 pha để ngôi sao người Pháp lập công.

Vì vậy, tờ El Confidencial nghi ngờ những phát biểu của Mbappe gần đây cũng có thể gây đụng chạm tới HLV Christophe Galtier ở PSG, vì liên quan yếu tố chiến thuật khi ngôi sao này nói mình thiếu sự hỗ trợ và cần có khoảng trống nhiều hơn. Bên cạnh đó, cũng thể hiện việc bị cô lập, bởi vấn đề không phải do các cầu thủ khác có ý đồ xấu, mà là do chính Mbappe muốn tạo khoảng cách và đòi hỏi sự phục vụ của cả đội bóng cho cá nhân mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU