Nghi vấn Đổng Khiết bị fan của chồng cũ chơi xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đổng Khiết chấp nhận hoá trang già nua trong phim truyền hình mới nhưng vẫn không cứu vãn được rating cực thấp. Cô còn đối diện với hàng loạt chỉ trích về lỗi lầm ngoại tình trong quá khứ.

Bộ phim truyền hình Xin chào! Mẫu thân đại nhân lên sóng được gần một tháng nhưng thành tích lẹt đẹt và không có sự bùng nổ như kỳ vọng. Sau 29 ngày, bộ phim có số lượt xem chưa đến 60 triệu, mỗi ngày chỉ khoảng 1 triệu lượt xem. Con số này rất khiêm tốn so với nhiều phim bom tấn màn ảnh nhỏ, trong khi phim có mặt “em gái quốc dân” Đổng Khiết.

Dù những ai từng xem phim đều để lại nhận xét khá tốt nhưng bộ phim được quá ít người biết đến, tác dụng truyền miệng không đáng kể. Tức giận vì hiệu ứng phim không như mong đợi, biên kịch của phim Trương A Đồng đã đổ lỗi cho khán giả hâm mộ Phan Việt Minh đã giở trò chơi xấu. Biên kịch đã viết nhiều bài đăng trên mạng xã hội khiến dư luận tranh cãi.

Nghi vấn Đổng Khiết bị fan của chồng cũ chơi xấu - ảnh 1
Phan Việt Minh và Đổng Khiết ly hôn đã lâu nhưng vẫn tác động xấu đến sự nghiệp của nhau

Weibo

Theo Sohu, ý của của cuộc tranh cãi này vẫn là những rắc rối không ngừng giữa cặp đôi đã ly hôn từ 9 năm nay. Người quản lý của nữ diễn viên tố cáo Phan Việt Minh cờ bạc quá độ nên ngập trong nợ nần, nhưng nam diễn viên phủ định mọi việc. Dù vậy, điều này vẫn ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp của anh.

Sau đó, Đổng Khiết bất ngờ bị giới săn ảnh “tóm sống” khi đang ôm hôn Vương Đại Trị ở Tam Á nên tình thế đảo ngược. Người phụ nữ ngoại tình trở thành tội đồ trong mắt khán giả, sự nghiệp tuột dốc. Cô và Ảnh hậu Bạch Bách Hà là những người đẹp khốn đốn vì bắt cá hai tay.

Năm 2018, người quản lý của Phan Việt Minh từng tức giận tố cáo Đổng Khiết lăng nhăng suốt thời gian hẹn hò và kết hôn. Cô luôn được rất nhiều nghệ sĩ nam hỗ trợ, giúp đỡ trong sự nghiệp nên càng nảy sinh nhiều tin đồn khác nhau. Nhưng đến nay, cô vẫn đi về lẻ bóng để chăm sóc con trai.

Nghi vấn Đổng Khiết bị fan của chồng cũ chơi xấu - ảnh 2

Đổng Khiết đóng vai Hoàng hậu Phú Sát có cuộc đời bi thảm trong Như Ý truyện được công chúng chấp nhận

Weibo

Tai tiếng ngoại tình năm xưa vẫn khiến Đổng Khiết trở thành cái gai trong mắt khán giả, đặc biệt là người yêu mến Phan Việt Minh. Cuộc chiến dai dẳng đến độ cứ mỗi lần Đổng Khiết có tác phẩm mới là chuyện cũ được “đào lại”.

Khán giả yêu mến chồng cũ của nữ diễn viên xót xa khi Phan Việt Minh bị cấm gặp con trai suốt nhiều năm. Điều này càng khiến hình ảnh người vợ, người mẹ của cô xấu hơn trong mắt khán giả.

Nghi vấn Đổng Khiết bị fan của chồng cũ chơi xấu - ảnh 3

Chấp nhận già nua vì nhân vật, Đổng Khiết vẫn bị xem là quá trẻ khi đóng vai mẹ của bạn diễn nhỏ hơn 6 tuổi

Weibo

Vì lẽ đó, khi Đổng Khiết đảm nhận vai người mẹ trong Xin chào! Mẫu thân đại nhân thì khắp các diễn đàn trên mạng lại xuất hiện các bài viết công kích cá nhân. Họ cho rằng nữ diễn viên không đủ tư cách đạo đức để thể hiện nhân vật người mẹ hiền dịu, chấp nhận sống cô đơn, hy sinh hạnh phúc của mình để nuôi nấng con nên người.

Với những tổn thương Đổng Khiết gây ra cho cha con Phan Việt Minh trong đời sống thực, nhiều khán giả thấy vai diễn của cô trên phim không thuyết phục. Định kiến này khiến bộ phim cảm động bị tẩy chay, dù nữ diễn viên 41 tuổi chấp nhận hoá trang già hơn 10 tuổi so với ngoài đời thực. Đây là điều bắt buộc bởi người đẹp đóng vai mẹ của bạn diễn nhỏ hơn mình chỉ 6 tuổi nên cần hoá trang hiệu ứng đặc biệt để tạo sự chênh lệch tuổi tác.

Bộ phim đáng chú ý nhất của nữ diễn viên từ sau khi ly hôn năm 2012 là phim Mẹ hổ bố mèo, Như Ý truyện… nhưng đều là tuyến nhân vật phụ, có phần phản diện và đều nhận kết cục không suôn sẻ. Còn lần này cô đóng vai chính với hình tượng người mẹ hoàn hảo nên không nhận được sự đồng tình của công chúng.

Nghi vấn Đổng Khiết bị fan của chồng cũ chơi xấu - ảnh 4

Dù chăm con chu đáo, Đổng Khiết vẫn bị chỉ trích vì ngăn cản chồng cũ gặp con

Weibo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU