Nghị sĩ Nga muốn cấm dùng quốc ca làm nhạc chuông

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một tác phẩm có tính biểu tượng và nhằm giáo dục lòng yêu nước như quốc ca không nên bị thương mại hóa, một nghị sĩ thuộc đảng Cộng sản Nga tuyên bố, theo tờ Moscow Times.

Nghị sĩ Nga muốn cấm dùng quốc ca làm nhạc chuông

(TNO) Một tác phẩm có tính biểu tượng và nhằm giáo dục lòng yêu nước như quốc ca không nên bị 'lạm dụng' và thương mại hóa như làm nhạc chuông điện thoại, một nghị sĩ thuộc đảng Cộng sản Nga tuyên bố, theo tờ Moscow Times.

Nghị sĩ Nga muốn cấm dùng quốc ca làm nhạc chuông - ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và ca sĩ Larisa Dolina cùng hát quốc ca Nga
trong một sự kiện tại Moscow hồi tháng 3.2015 - Ảnh: AFP

Nghị sĩ Vadim Solovyev cho rằng đang có tình trạng lạm dụng những biểu tượng của nước Nga. Ông chỉ trích việc nhiều người dùng quốc ca Nga làm nhạc chuông điện thoại.

"Quốc ca Nga là một trong những biểu tượng của lòng yêu nước trong chúng ta, có ý nghĩa đại diện cho đất nước và hình thành lòng yêu nước trong người dân. Theo tôi, việc thương mại hóa quốc ca là không đứng đắn", ông Solovyev nói với đài phát thanh Tin tức nước Nga.

Không riêng quốc ca, ông Solovyev đang soạn thảo một dự luật nhằm quản lý việc sử dụng các biểu tượng quốc gia, cũng như các hình phạt cho việc lạm dụng, báo Moscow Times cho biết ngày 14.5.

Không riêng tại Nga, cách đây vài ngày Tòa án Tối cao Bangladesh cũng quyết định cấm sử dụng quốc ca làm nhạc chuông điện thoại hay dùng cho bất kỳ mục đích thương mại nào khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU