Nghi phạm vụ đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP.Thủ Đức khai gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Lê Công Hậu, người đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) khai, do bà L. chủ động cắt đứt quan hệ tình cảm với Hậu nên bực tức nảy sinh ý định sát hại bà L. cùng 2 con gái bà.

Liên quan vụ nghi phạm trong vụ đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP.Thủ Đức, chiều 26.6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết đang di lý nghi phạm Lê Công Hậu (58 tuổi, ngụ xã Tiên Thủy, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre) từ tỉnh Bến Tre về TP.HCM để phục vụ điều tra.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm Hậu thừa nhận hành vi phóng hỏa đốt căn nhà của bà K.T.T.L (49 tuổi) ở đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức.

Nghi phạm vụ đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP.Thủ Đức khai gì? - ảnh 1

Nghi phạm Lê Công Hậu lúc bị bắt giữ

ctv

Lên kế hoạch đốt nhà vì mâu thuẫn tình cảm

Nghi phạm Hậu khai, khai đã có vợ con nhưng vẫn có mối quan hệ tình cảm với bà L. nhiều năm. Có thời gian, Hậu từ tỉnh Bến Tre lên TP.HCM rồi ở nhà của bà L.

Gần đây, giữa Hậu và bà L. xảy ra mâu thuẫn. Vì vợ của Hậu biết chuyện Hậu có quan hệ tình cảm với bà L. nên tìm đến bà L. nói chuyện dẫn đến việc hai bên cự cãi với nhau.

Bên cạnh đó, 2 người con gái của bà L. cũng có thái độ với Hậu. Vì thế, bà L. chủ động cắt đứt quan hệ với Hậu nên Hậu bực tức nảy sinh ý định sát hại bà L. cùng 2 con gái bà L.

Để thực hiện kế hoạch của mình, ngày 24.6, Hậu đi từ tỉnh Bến Tre lên TP.HCM rồi đi mua xăng. Rạng sáng 25.6, Hậu đến gần nhà bà L. chờ người dân xung quanh đi ngủ để thực hiện đốt nhà. Lúc đèn các nhà người dân xung quanh nhà bà L. đã tắt thì Hậu đến gần nhà bà L. đổ xăng, bật quẹt đối căn nhà bà L.

Sau khi gây án, Hậu bỏ trốn khỏi hiện trường đi về tỉnh Bến Tre, sau đó qua tỉnh Tiền Giang. Ngày 26.6, Hậu bị PC02 và Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre bắt giữ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Tiền Giang.

Tại CQĐT, Hậu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bắt nghi phạm phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở Thủ Đức

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, khoảng 2 giờ ngày 25.6, có 3 người thân của bà K.T.T.L (49 tuổi) phát hiện căn nhà trên đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức bốc cháy dữ dội nên tìm cách thoát ra ngoài. Riêng 2 người con gái của bà L. (19 tuổi và 23 tuổi) ngủ trên gác không thoát ra kịp, nên một người tử vong tại hiện trường, người còn lại được đưa vào bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi. Vụ cháy còn khiến nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Lãnh đạo PC02 cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong tại TP.Thủ Đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU