Nghi phạm hack dữ liệu GTA 6 phủ nhận các lời buộc tội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hacker thiếu niên bị 17 tuổi bị cảnh sát Anh bắt giữ tuần trước đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc tấn công.

Theo VCG, thiếu niên 17 tuổi bị bắt vì bị nghi ngờ hack Rockstar Games và Uber đã không nhận tội với cáo buộc lạm dụng máy tính.

Xuất hiện tại một tòa án dành cho thanh thiếu niên ở London (Anh), nghi phạm thiếu niên đã phủ nhận việc anh ta sử dụng điện thoại di động để thực hiện hành vi hack, Bloomberg Law đưa tin.

Nghi phạm hack dữ liệu GTA 6 phủ nhận các lời buộc tội - ảnh 1

Nghi phạm hack GTA 6 đã phủ nhận cáo buộc

VCG

Tuần trước, cảnh sát thành phố London đã bắt giữ một thiếu niên ở Oxfordshire (Anh) và cáo buộc cậu ta với hai tội danh là vi phạm các điều kiện tại ngoại và sử dụng máy tính sai mục đích.

Công tố viên Valerie Benjamin cho biết tại tòa rằng nghi phạm đã sử dụng điện thoại để đột nhập vào các công ty và kiểm soát dữ liệu để đòi tiền chuộc, từ đó truy cập vào phần mềm có được một cách bất hợp pháp. Thẩm phán đã chuyển vụ việc lên tòa án cấp cao hơn, nơi nghi phạm sẽ được xét xử với vấn đề tương tự.

Thiếu niên 17 tuổi này được cho là có liên kết với nhóm hack Lapsus$, cũng đã bị bắt vào đầu năm nay vì tấn công Microsoft và Nvidia.

Vụ rò rỉ dữ liệu vừa qua là sự cố lớn nhất của ngành công nghiệp trò chơi, hơn 90 cảnh quay trong bản dựng của GTA 6 đã được tung lên mạng bởi một người dùng ẩn danh. Các tin tặc tuyên bố đã lấy được các dữ liệu rò rỉ thông qua một kênh nội bộ Slack và cho biết họ cũng đứng sau một vụ vi phạm dữ liệu gần đây của Uber.

Cảnh sát chưa xác nhận việc bắt giữ thiếu niên có liên quan đến các vụ tấn công này hay không. Tuy nhiên, trích dẫn các nguồn tin liên quan đến vụ việc, nhà báo Matthew Keys đã tuyên bố rằng thiếu niên này đã bị buộc tội liên quan đến cả vụ hack GTA 6 và Uber.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU