Nghi phạm gây ra vụ hack dữ liệu GTA 6 đã bị bắt giữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm được cho là có liên quan đến hành vi hack, nhiều báo cáo cho thấy người này có liên quan đến vụ rò rỉ của GTA 6.

Theo ComicBook, cảnh sát London (Anh) đã bắt giữ một thanh niên 17 tuổi vì nghi ngờ người này có liên quan đến hành vi hack, và nhiều suy đoán cho rằng vụ việc có liên quan đến vụ rò rỉ của GTA 6.

Cuối tuần trước, hơn 90 video về các cảnh quay trong GTA 6 đã được đăng trên diễn đàn GTA Forums trước khi bị lan truyền trên internet. Rockstar Games đã xác nhận tính xác thực của những dữ liệu bị rò rỉ, điều này cho thấy đây là cái nhìn đầu tiên về trò chơi rất được mong đợi sau nhiều năm. Người tung dữ liệu rò rỉ lên mạng đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho những vụ tấn công vào Rockstar Games và Uber.

Nghi phạm gây ra vụ hack dữ liệu GTA 6 đã bị bắt giữ - ảnh 1

GTA 6 bị rò rỉ dữ liệu trong quá trình phát triển

SOPA Images

Sau đó vào ngày 19.9, Rockstar Games đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng công ty đã bị vi phạm bảo mật và rò rỉ các dữ liệu trò chơi. Ngay sau đó, Uber cũng báo cáo rằng họ đang làm việc với FBI và Bộ Tư pháp Mỹ để tìm ra thủ phạm gây ra vụ tấn công.

Hôm qua 23.9, cảnh sát thành phố London (Anh) đã thông báo trên Twitter rằng họ đã bắt giữ một thanh niên 17 tuổi vì tình nghi người này có liên quan đến hành vi hack trong khuôn khổ cuộc điều tra do Đơn vị Tội phạm Mạng (Cyber Crime Unit) của Cơ quan Tội phạm Quốc gia (National Crime Agency) tiến hành.

Nghi phạm gây ra vụ hack dữ liệu GTA 6 đã bị bắt giữ - ảnh 2

Thông báo bắt giữ nghi phạm gây ra vụ hack của cảnh sát London

ảnh chụp màn hình

Hiện thanh niên này đang bị giam giữ. Mặc dù có nhiều tin đồn rằng tin tặc gây ra vụ tấn công Rockstar Games và Uber là một người trẻ tuổi hoạt động ngoài Vương quốc Anh, nhưng cảnh sát London vẫn chưa xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa hai vụ việc.

ComicBook đã liên hệ với cảnh sát London để biết thêm thông tin và nhận được tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi không có thêm thông tin nào để chia sẻ trong giai đoạn này. Mọi cập nhật sẽ được chia sẻ trên Twitter của chúng tôi”. Phía Rockstar Games cũng chưa đưa ra câu trả lời về vụ việc bắt giữ của cảnh sát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU