Nghi ngờ có sắp xếp, phá hoại trong vụ phát hiện dòi trong thức ăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 ngày phát hiện có dòi trong thức ăn tại một doanh nghiệp tại Nam Định, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân.

Công nhân bỏ ăn bữa trưa ngày 19.4 để yêu cầu làm rõ sự vụ - Ảnh: Văn Đông
Công nhân bỏ ăn bữa trưa ngày 19.4 để yêu cầu làm rõ sự vụ - Ảnh: Văn Đông

Sau 2 ngày phát hiện có dòi trong thức ăn tại một doanh nghiệp tại Nam Định, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân.

Công nhân bỏ ăn bữa trưa ngày 19.4 để yêu cầu làm rõ sự vụ - Ảnh: Văn ĐôngCông nhân bỏ ăn bữa trưa ngày 19.4 để yêu cầu làm rõ sự vụ - Ảnh: Văn Đông

Ngày 19.4, một số công nhân tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (Khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) đã bỏ bữa ăn trưa để yêu cầu công ty làm rõ vụ thức ăn trưa ngày 18.4 có dòi.

Sáng 20.4, ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết đã làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp cũng như gặp gỡ trực tiếp một số công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam để làm rõ vụ việc. Theo đó, trưa 18.4, khi hơn 1.700 công nhân của công ty này khi đang ăn trưa tại nhà ăn tập thể với thực đơn gồm thịt kho, rau và canh, một công nhân phát hiện suất ăn của mình không có thịt kho mà có thịt kho dừa và tép rang, đặc biệt, trong món tép rang có nhiều con dòi bò ra. Sự việc nhanh chóng được thông báo rộng rãi trong nhà ăn khiến các công nhân hoảng sợ, bỏ bữa.

tap-trungCông nhân tập trung yêu cầu công ty làm sáng tỏ vụ có dòi trong thức ăn - Ảnh: Văn Đông

Theo ông Thắng, việc có dòi trong thức ăn là có thật, nhưng chỉ có trong suất ăn của một công nhân. Cũng không có chuyện đình công, công nhân sau khi bỏ bữa trưa ngày 19.4 đã được phát bánh mỳ và sữa thay cơm rồi vào làm việc bình thường, mọi hoạt động của công ty đã trở lại bình thường.

Chiều 20.4, tại Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nam Định (Sở Y tế Nam Định), ông Hoàng Tiến Cường, Chi cục trưởng cho biết, do được thông báo trễ nên không lấy được suất ăn có dòi. Tuy nhiên, cơ quan này đã kiểm tra toàn diện, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm.

PV đã liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tiến Phát, đơn vị cung cấp bữa trưa cho công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam và được ông Nguyễn Ngọc Công, Phó giám đốc công ty cho biết đã rà soát quy trình nhưng "chưa phát hiện thấy sai sót ở khâu nào”.
cong-nhanLãnh đạo công ty Youngor Smart Shirt Việt Nam mời công nhân đến làm việc với các cơ quan chức năng - Ảnh: Văn Đông

Lãnh đạo Công ty Tiến Phát tỏ ra nghi ngờ có thể có sự phá hoại trong vụ việc này. "Đáng lưu ý là tại sao trong hơn 3.000 suất, chỉ có một suất có tép rang, vậy là do nhà bếp sơ suất hay ai đó cố tình đưa vào. Tôi đã thử để một đĩa tép rang 2 ngày nay nhưng vẫn không có dòi", ông Công diễn giải.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nam Định khẳng định sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ để sai đến đâu, xử lý đến đó, "không để cho bên nào bị thiệt thòi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU