Nghi ngờ bạn trai vợ cũ xâm hại con gái, người cha gửi đơn cầu cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi con gái bị bạn trai của vợ cũ xâm hại, ông V. làm đơn cầu cứu gửi đến Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em TP.HCM, đề nghị hỗ trợ cách ly con gái khỏi người mẹ.

Nghi ngờ bạn trai vợ cũ xâm hại con gái, người cha gửi đơn cầu cứu

Ngày 15.1, Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em TP.HCM đã có kiến nghị gửi Chi cục Thi hành án dân sự quận 5 (TP.HCM) về việc can thiệp hỗ trợ khẩn cấp đối với trẻ có nguy cơ bị xâm hại.

Theo nội dung kiến nghị, Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em TP.HCM có nhận được đơn cầu cứu của ông T.T.V (ngụ quận 5). Trong đơn, ông V. cho biết ông và bà N.Q.T. đã li hôn. Cháu Q. (9 tuổi), con chung của hai người, được tòa án giao cho bà T. nuôi dưỡng. Tuy nhiên, theo ông V., cháu Q. thường xuyên được bà T. dẫn đến nhà bạn trai ở phường Thảo Điền (quận 2) và ngủ lại qua đêm. Tại đây, ông V. nghi ngờ cháu Q. bị người bạn trai của vợ cũ thực hiện hành vi dâm ô.

Cũng theo nội dung kiến nghị của Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em TP.HCM, vào ngày 10.1, UBND phường Thảo Điền đã ra văn bản hỗ trợ cháu Q.; Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội TP.HCM cũng có văn bản yêu cầu Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận 2 phối hợp, can thiệp, tạm thời cách ly cháu Q. khỏi người mẹ, giao cháu cho ông V.

Tuy nhiên, đến ngày 13.1, Chi cục thi hành án Dân sự quận 5 đã ra quyết định thi hành án, buộc ông V. giao cháu Q. cho vợ nuôi dưỡng.

Xét thấy vụ việc tố giác về hành vi cháu Q. bị xâm hại đang được Công an quận 2 điều tra xác minh; việc đưa cháu Q. cho ông V. nhằm đảm bảo an toàn, ổn định về tâm sinh lý là quyết định của cơ quan chức năng Bảo vệ Quyền trẻ em, vì vậy, Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em TP.HCM kiến nghị Chi cục thi hành án dân sự quận 5 hoãn thi hành án đối với ông V. để chờ kết luận của cơ quan điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU