Nghị định 100

Thượng tôn pháp luật

Thượng tôn pháp luật

1
Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, thành công đáng kể sau một năm thực thi Nghị định 100/2019/NĐ-CP với những biện pháp áp đặt quyết liệt, là người dân hiểu rằng 'đã uống rượu, bia thì không lái xe'...
Choáng váng vì nhậu 2 lon bia bị CSGT phạt 7 triệu vì đo nồng độ cồn

Choáng váng vì nhậu 2 lon bia bị CSGT phạt 7 triệu vì đo nồng độ cồn

2
Cách ly xã hội xong, dường như nhiều người muốn nhậu để giải tỏa mà quên mất rằng chỉ trước dịch Covid-19 ít ngày, Nghị định 100/2019 từng khiến dân nhậu phải e dè vì mức phạt cho hành vi uống rượu bia, vi phạm nồng độ cồn điều khiển xe máy tăng lên rất cao.
CSGT sẽ mạnh tay xử lý vi phạm nồng độ cồn /// Ảnh: Độc Lập

CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra: Hết cách ly, người đi nhậu như chưa hề có NĐ100

7
Từ 15.5 - 16.4, CSGT toàn quốc thực hiện tổng kiểm soát, kiểm tra giấy tờ tất cả các phương tiện lưu thông trên đường. Sau thời gian giãn cách xã hội, lãnh đạo một đội CSGT ở khu vực trung tâm TP.HCM cho biết người vi phạm nồng độ cồn lấy lý do phải xã giao nên đi nhậu rồi tự chạy xe về như chưa hề có Nghị định 100.
Chạy xe ngược chiều tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh) /// Ảnh: Huyền Mai

Vấn nạn 'ngược chiều'

6
Tại TP.HCM, việc người đi xe máy chạy ngược chiều không còn là “chuyện lạ”. Tình trạng này, dù người dân, báo chí đã nhiều lần phản ánh nhưng vẫn tồn tại, gây bức xúc, ức chế với người lưu thông đúng luật.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus corona như thế nào?

CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus corona như thế nào?

0
Được CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn giữa mùa dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng mới của virus corona gây ra, nhiều người tham gia giao thông ở TP.HCM cho biết họ cảm thấy lo vì dù ống thổi có sát khuẩn nhưng phía sâu trong máy có thể vẫn dính nước dịch. Tuy nhiên, cũng có người cho biết họ cảm thấy an tâm vì CSGT vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đo.
CSGT TP.HCM 
kiểm tra số khung, số máy khi người dân làm thủ tục đăng ký xe
  /// Ảnh: Ngọc Dương

Làm đúng quy định, sợ gì CSGT kiểm tra?

1
Liên quan đến việc xử lý “xe không chính chủ”, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn, thậm chí hiểu “mơ hồ”. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc cũng thẳng thắn cho rằng: quy định đã có, thực hiện nghiêm thì đâu có chuyện bị phạt.

Tin đọc nhiều