Nghi án lính mũ nồi xanh Mỹ bị đặc nhiệm hải quân sát hại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quân Mỹ đang điều tra 2 thành viên của lực lượng biệt kích SEAL Team 6 vì nghi có liên quan đến cái chết của một lính mũ nồi xanh nước này tại Mali hồi tháng 6.

Hải quân Mỹ đang điều tra cái chết của một lính biệt kích lục quân nước này tại Mali /// Lục quân Mỹ
Hải quân Mỹ đang điều tra cái chết của một lính biệt kích lục quân nước này tại Mali
Lục quân Mỹ

Người phát ngôn Cơ quan điều tra hình sự hải quân Mỹ (NCIS) Ed Buice ngày 29.10 xác nhận cơ quan này đang điều tra cái chết của trung sĩ Logan Melgar (34 tuổi) thuộc lực lượng Mũ nồi xanh (biệt kích của lục quân Mỹ), theo CNN.

Ông Melgar bị phát hiện tử vong vào ngày 4.6 tại một khu nhà của chính quyền Mỹ gần đại sứ quán nước này ở thủ đô Bamako của Mali. Một số quan chức quân đội tiết lộ rằng ông Melgar chết trong vụ giết người.

Trong khi đó, tờ The New York Times dẫn một số nguồn tin giấu tên cho hay ông Melgar đã bị siết nghẹt thở. Thẩm quyền điều tra vụ việc cũng đã được lục quân chuyển cho hải quân hồi tháng 9 và cuộc điều tra diễn ra theo hướng đặc nhiệm hải quân có liên quan đến cái chết của đặc nhiệm lục quân.

Ông Melgar gia nhập lục quân Mỹ vào năm 2012 và bắt đầu tập luyện trong đơn vị đặc nhiệm từ năm 2013. Ông từng có 2 đợt làm nhiệm vụ tại Afghanistan.

Cái chết bí ẩn của lính mũ nồi xanh này được hé lộ giữa thời điểm quân đội Mỹ đang kiểm tra gắt gao lại hoạt động ở châu Phi sau khi 4 binh sĩ thiệt mạng trong một đợt phục kích ở Niger hồi đầu tháng 10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU