Nghẹn ngào đưa tro cốt của ca sĩ Y Jang Tuyn về với vợ con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vậy là sau “chuyến đi công tác đặc biệt” như lời tâm sự của ca sĩ Y Jang Tuyn trước khi mất, tro cốt của giọng ca từ đại ngàn đã được đưa về với vòng tay gia đình, trong đó có vợ và hai đứa con thơ dại.

Gia đình đang làm thủ tục nhận tro cốt của ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn  /// Ảnh: T.L
Gia đình đang làm thủ tục nhận tro cốt của ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn
Ảnh: T.L

Trước đó, ca sĩ Y Jang Tuyn phát hiện mình bị nhiễm Covid-19 và được đưa đến Bệnh viện dã chiến số 13 (H.Bình Chánh, TP.HCM) để điều trị. Tuy nhiên do có bệnh nền, nên sau một thời gian, bệnh tình của anh chuyển biến nặng buộc phải can thiệp ECMO. Nam ca sĩ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng điều diệu kỳ đã không xảy ra, giọng ca nồng nàn của núi rừng Tây Nguyên đã ra đi trong sự tiếc thương của đồng nghiệp, gia đình và người hâm mộ.

Nghẹn ngào đưa tro cốt của ca sĩ Y Jang Tuyn về với vợ con - ảnh 1

Từ nay giọng ca của núi rừng Tây Nguyên Y Jang Tuyn đã bay xa... 

Ảnh: T.L

Nghẹn ngào đưa tro cốt của ca sĩ Y Jang Tuyn về với vợ con - ảnh 2

Anh đã về trong vòng tay người thân

Ảnh: T.L

Nhà báo Song Minh cho biết chị Tạ Thị Hằng - vợ của ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn vừa gọi điện báo tin sáng nay lúc 9 giờ 30 phút, quân đội và đại diện khu phố đã phối hợp đưa tro cốt của ca sĩ Y Jang Tuyn về với gia đình ở Q.12 (TP.HCM). Nghi thức đón hài cốt ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn được tổ chức đơn giản, tuân thủ 5K theo đúng quy định phòng chống dịch hiện tại…”.

Theo thông tin từ gia đình, tro cốt của Y Jang Tuyn ở lại cùng với vợ con một thời gian; đến khi tình hình dịch ổn định thì chị Tạ Thị Hằng sẽ đưa tro cốt chồng lên chùa để Y Jang Tuyn được yên nghỉ thanh thản.

Thông qua báo chí, gia đình ca sĩ Y Jang Tuyn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 13, Bệnh viện Chợ Rẫy – hai nơi đã điều trị cho nam ca sĩ; các khán giả hâm mộ, đồng nghiệp, người thân, bạn bè... đã cầu nguyện cho Y Jang Tuyn trong suốt thời gian qua; đặc biệt là nghệ sĩ Việt Hương - người đã âm thầm giúp Y Jang Tuyn trong thời gian anh nằm điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy…

Được biết, hôm Việt Hương gọi điện cho nhà báo Song Minh báo tin Y Jang Tuyn mất, chị đã khóc òa trong điện thoại. Việt Hương bộc bạch: “Dù Hương và Y Jang Tuyn chưa từng có cơ hội làm việc chung, nhưng đều là đồng nghiệp ăn cơm Tổ. Thời gian qua, mỗi ngày Hương đều có nhiệm vụ nhận thông tin từ phía bác sĩ về tình hình sức khỏe của Phi Nhung và Y Jang Tuyn để báo lại cho gia đình của hai đồng nghiệp an tâm. Nhưng từ nay Hương không còn nghe bác sĩ nói về Tuyn nữa, Hương thấy trống vắng và xót xa lắm. Từ đây nếu phía gia đình Y Jang Tuyn cần Việt Hương giúp gì thì Hương cũng sẵn lòng…".

Nói về các con của ca - nhạc sĩ Y Jang Tuyn, nhà báo Song Minh cho biết thêm: “Mất mát đã khiến cho chị Hằng như ngã gục. Nhưng hiện tại, chị phải nén đau thương để lo hậu sự cho anh, lo cho hai đứa con đang tuổi ăn học. Ca sĩ Y Jang Tuyn có hai người con: cháu trai Y Jang Hary (SN 2006), đang học lớp 10A4 Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Q.Gò Vấp; cháu gái Y Jang Hana (SN 2011) đang học lớp 5/4 Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, Q.Gò Vấp (TP.HCM).

Ca sĩ Y Jang Tuyn sinh năm 1979. Anh từng đoạt giải ba cuộc thi Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình năm 2003 và là biên tập viên âm nhạc của Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM. Nam ca sĩ sở hữu chất giọng nam nồng nào cao nguyên, tạo dựng nên tên tuổi với nhiều ca khúc đình đám: Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Chúng tôi lính hải quân (2013), Hoan ca mùa xuân (2015) và tác giả của nhiều ca khúc trẻ được nhiều khán thính giả đón nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU