nghề y

Viết cho đồng đội áo trắng của tôi

Viết cho đồng đội áo trắng của tôi

0
Chắc chắn sẽ không có nhiều hoa chúc mừng vào ngày 27 tháng 2 như đã từng. Nhưng có hề gì. Cứ nhìn vào cuộc sống quanh ta, nơi mỗi gương mặt rạng ngời, nơi mỗi nụ cười tươi rói và mỗi ánh mắt long lanh là một nụ hoa thơm thảo nhất.
Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

1
Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.
Nghề y cao quý không ai sánh bằng nhưng cũng đối diện với nhiều áp lực nhất /// Ảnh: Đình Tuyển

Nghề Y dành cho ai?

0
Ngày còn đi học, thầy tôi thường nói với những bạn mơ làm bác sĩ rằng nghề y cao quý không ai sánh bằng nhưng cũng cơ cực, ức chế nhất. Chỉ có người bệnh tật, ốm đau, tai nạn máu me… mới dành cho bác sĩ.
 
Cấp 'nhầm' nhiều chứng chỉ hành nghề y

Cấp 'nhầm' nhiều chứng chỉ hành nghề y

0
Người học y bác sĩ dự phòng thì được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên môn “chuyên khoa xét nghiệm”; bác sĩ y học cổ truyền thì được cấp chứng chỉ hành nghề “chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh”...
Sống cùng máu, mủ và vi rút - Kỳ 1: Bở hơi tai ở bệnh viện tâm thần

Sống cùng máu, mủ và vi rút - Kỳ 1: Bở hơi tai ở bệnh viện tâm thần

0
(TNO) Trong ngành y, bác sĩ được xem là nhân vật chính trong việc khám, chữa bệnh cứu người. Thế nhưng, chính các điều dưỡng, y tá mới là người ở 'đầu sóng ngọn gió' chiến đấu thương tật, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao và cả những lúc bị bệnh nhân và người nhà họ... 'gây chiến'.
Sản phụ chết tại phòng khám tư

Sản phụ chết tại phòng khám tư

0
(TNO) Ngày 14.11, Cơ quan CSĐT Công an H.Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành những thủ tục để đề nghị khởi tố đối với bác sĩ Và Bá Súa, Trưởng khoa Ngoại - Sản, Bệnh viện H.Tuy Đức do liên quan đến cái chết của chị Vàng Thị Na (21 tuổi), trú tại xã Đắk Ngo, H.Tuy Đức.
Coi thường tính mạng người dân

Coi thường tính mạng người dân

0
Bài Nhiều phòng khám tư ngang nhiên sai phạm đăng trên Thanh Niên ngày 10.11 một lần nữa gióng hồi chuông báo động về tình trạng bát nháo trong lĩnh vực hành nghề y tư nhân hiện nay.