Nghe tin ông Abe bị bắn, Thủ tướng Kishida hủy lịch trình về Tokyo gấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã hủy kế hoạch vận động bầu cử và đang quay về thủ đô Tokyo gấp sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn.

Reuters ngày 8.7 dẫn thông tin từ truyền thông Nhật Bản cho biết đương kim Thủ tướng Fumio Kishida đã tạm dừng chiến dịch vận động bầu cử sau khi ông Shinzo Abe bị bắn. Ông Kishida đang quay trở về Tokyo.

Nghe tin ông Abe bị bắn, Thủ tướng Kishida hủy lịch trình về Tokyo gấp - ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

afp

Bộ Nội vụ Nhật Bản thông báo không có kế hoạch hoãn hoặc dời ngày cuộc bầu cử thượng viện.

Trưa 8.7, ông Abe bị bắn trong lúc phát biểu vận động cử tri gần ga tàu tại thành phố miền tây Nara trước thềm cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản, dự kiến vào ngày 10.7.

Theo đài NHK, ông Abe bị bắn từ đằng sau bởi một người đàn ông và đổ gục. Những người tại hiện trường kể đã nghe thấy hai tiếng súng vang lên.

Cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nghi bị bắn, đang 'ngưng tim'

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tên Yamagami Tetsuya (41 tuổi) tại hiện trường và thu giữ một khẩu súng. Nghi phạm bị buộc tội cố ý giết người và đang bị tạm giam.

Cựu Thủ tướng Abe được cho là bị trúng đạn ở ngực trái và ở cổ. Ông được đưa đến Bệnh viện đại học y Nara tại thành phố Kashihara.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno thông báo hiện chưa rõ tình hình của cựu Thủ tướng Abe nhưng một số hãng truyền thông đưa tin ông Abe bị ngưng tim, ngưng thở, không có sinh hiệu. Giới chức Nhật Bản chưa xác nhận thông tin này.

Lãnh đạo thế giới mong ông Shinzo Abe bình phục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU