nghệ thuật

Tác phẩm của Sài Gòn có mưa

Nhiều công nghệ thị giác mới ở Sài Gòn có mưa

1
Triển lãm Sài Gòn có mưa sẽ được tổ chức tại The Little Saigon (số 2 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) vào ngày 10, 11 và 12.8. Triển lãm mở cửa từ 9 - 18 giờ 30 mỗi ngày, vào cửa miễn phí.
Xem kịch rối Bunraku ở Việt Nam

Xem kịch rối Bunraku ở Việt Nam

0
Sự công phu khổ luyện, cùng khắt khe của kịch rối Bunraku khiến cả Nhật Bản hiện chỉ có một đoàn kịch rối với 90 nghệ sĩ, tất cả họ đều được công nhận là báu vật, là Di sản quốc gia sống ở xứ Phù Tang.  Điểm hấp dẫn khác biệt của kịch rối Bunraku, Nhật Bản với các thể loại kịch rối khác trên thế giới, chính là sự phối hợp điều khiển của ba người cho một con rối.
Poster chương trình Hò - lý phương Nam /// Ảnh: BTC

Diễn xướng Nam bộ kể chuyện hò - lý phương Nam

0
Hò - lý phương Nam là chương trình nghệ thuật kết hợp những tiết mục trình diễn hò - lý lồng ghép với phần chia sẻ đặc sắc của diễn giả PGS-TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm về lịch sử, văn hóa và tính chất âm nhạc của 2 hình thức diễn xướng này. 
Trích đoạn Tháp canh đêm /// Ảnh: N.Đ

Xem kịch rối Bunraku ở Việt Nam

0
Chàng samurai oai phong, nhướng đôi chân mày rậm, ánh mắt sắc lạnh; nàng công chúa dịu dàng, e lệ trong bộ kimono sang trọng...; những hình nhân trong nghệ thuật kịch rối Bunraku mang đến nhiều thú vị cho khán giả Việt qua hai chuyến lưu diễn tại Hà Nội và TP.HCM.
Nhạc sĩ Đức Trí chỉ huy dàn nhạc trong chương trình In the Spotlight tại Hà Nội /// Ảnh: Mỹ Thanh

Nhạc sĩ Đức Trí: Không để tâm vào văn hóa, ca khúc sẽ nhạt

0
Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng vì được ba mẹ phát hiện, quan tâm đến năng khiếu âm nhạc từ rất sớm, được gia đình tạo điều kiện để phát triển, đã giúp đam mê của nhạc sĩ Đức Trí trở thành nghề nghiệp.
Gặp cô gái có nhiều hình xăm nhất Việt Nam

Gặp cô gái có nhiều hình xăm nhất Việt Nam

0
Ngoài việc sở hữu những hình xăm kín trên người, Phạm Mai còn táo bạo cạo trọc đầu. Cô gái cá tính này từng nhận không ít gạch đá khi công bố những tấm ảnh có vẻ gây sốc trên mạng.
 /// ẢNH: N.P

Tình bạn vong niên giữa giám tuyển và họa sĩ

0
Cùng tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM nhưng giám tuyển tranh Trần Lương (58 tuổi) và họa sĩ Phạm Trần Việt Nam (33 tuổi) lại trưởng thành trong các bối cảnh lịch sử hoàn toàn khác nhau.
Một tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Huy An trong triển lãm /// Ảnh: Manzi cung cấp

'Canh sáu' của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Huy An

0
Triển lãm cá nhân Canh sáu của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Huy An sẽ diễn ra tại không gian văn hóa sáng tạo Manzi, 14 Phan Huy Ích, Q.Ba Đình, Hà Nội từ ngày 2 - 30.6.

Tin đọc nhiều