nghệ thuật

Các nghệ sĩ vừa làm ông bà bầu vừa tham gia diễn xuất: Gia Bảo  trong vở Dương Quý Phi /// Ảnh: Hoàng Kim

Những 'ông bầu' trẻ máu liều

0
Sân khấu xã hội hóa TP.HCM hiện có rất nhiều ông bà bầu tâm huyết, làm nên bộ mặt phong phú cho sàn diễn. Trong đó, có những ông bà bầu tuổi đời hoặc tuổi nghề tuy còn ít nhưng đã xông pha, đóng góp cho sân khấu những thành quả đáng kể.
Hình ảnh được lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống trong MV Kẻ cắp gặp bà già vừa ra mắt 	  /// Ảnh: NSCC

Khai thác kho báu văn hóa truyền thống

0
Văn hóa truyền thống được xem như kho báu để các nghệ sĩ tìm về, khai thác, kết hợp để giới thiệu lại một cách mới mẻ, hợp thời và thú vị trong các sản phẩm nghệ thuật.
NSND Hoàng Dũng đọc thơ trong đêm thơ tưởng nhớ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh tổ chức tại Ơ kìa Hà Nội 	 /// Ảnh: NVCC

Lao đao không gian sáng tạo nghệ thuật

0
PGS-TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia (Vicas), cho rằng cần một gói cứu trợ khẩn cấp để cứu không gian sáng tạo văn hóa nghệ thuật của tư nhân vốn đang bên bờ vực phá sản bởi dịch Covid-19.
Xao thu - tâm tình của nhà thơ bên sông Phố

Xao thu - tâm tình của nhà thơ bên sông Phố

0
“Chim manh manh tha rác về xây tổ/Tím đẫm bằng lăng xao xác Biên Hòa”, những bài thơ của Đàm Chu Văn cũng giống như chiếc tổ chim nhỏ bé kia, đã tìm cho mình một địa chỉ neo đậu đầm ấm, an lành và gửi gắm bao tâm tư tình cảm: đó là Biên Hòa, thành phố bên bờ sông Phố.
NSND Bạch Tuyết 
và các học viên 
khóa cảm thụ cải lương
 /// Ảnh: Yume

Cảm thụ nghệ thuật có cần học?

0
Thực tế, có không ít quan điểm lập luận rằng cảm thụ - xem một bộ phim/vở kịch/tuồng cải lương, đọc một quyển sách hay nghe một bản nhạc... thì cần gì phải học, vì nó thuộc về sở thích, cảm xúc cá nhân.

Tin đọc nhiều