nghệ thuật biểu diễn

Trong chương trình nghệ thuật tổng hợp Ionah, âm thanh ánh sáng được lập trình và nghệ sĩ không được phép sai sót /// Ảnh: Ionah cung cấp

Nghệ thuật biểu diễn thời 4.0

0
NSND Tống Toàn Thắng đã trải qua nhiều chương trình của Liên đoàn Xiếc VN. Đông có, vắng có, trong nước có, nước ngoài có. Nhưng chuyện làm ông rất nhớ là khi làm chương trình nghệ thuật tổng hợp Ionah, một chương trình rất nhiều kỹ xảo hình ảnh và ánh sáng.
Thí sinh Lê Âu Ngân Anh không đủ tiêu chuẩn thi hoa hậu vẫn đoạt vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 /// Ảnh: Độc Lập

Ngổn ngang lỗ hổng quản lý biểu diễn

0
Hiện chưa rõ bao giờ dự thảo Nghị định về quản lý nghệ thuật biểu diễn mới được hoàn thành để đưa lên mạng lấy ý kiến công chúng. Vì thế, những lỗ hổng quản lý nghệ thuật biểu diễn vẫn chưa thể lấp đầy.
Bỏ dự thảo quy định cấp thẻ hành nghề nghệ thuật biểu diễn

Bỏ dự thảo cấp thẻ hành nghề cho nghệ sĩ

0

Sau nhiều năm soạn thảo, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch vừa ra quyết định bỏ dự thảo Thông tư quy định chi tiết việc cấp thẻ hành nghề nghệ thuật biểu diễn, trình diễn thời trang.

Với cách quản lý như hiện nay, nếu 10 đơn vị mời Tuấn Ngọc về hát thì phải nộp 10 bộ hồ sơ ra Cục Nghệ thuật biểu diễn để được cấp phép - Ảnh: Đ.T

Xóa kiểu quản lý 'hành' nghệ sĩ

0
Tại hội thảo “Đánh giá việc thực thi pháp luật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và định hướng xây dựng luật nghệ thuật biểu diễn” do Bộ VH-TT-DL tổ chức tại TP.HCM hôm qua, nhiều ý kiến đã chỉ ra những bất cập trong quản lý lâu nay.
'Ép' nghệ thuật VN ngang tầm châu Á

'Ép' nghệ thuật VN ngang tầm châu Á

1
Mà đây lại là một trong những mục tiêu phấn đấu được đề ra trong Quy hoạch tổng thể phát triển nghệ thuật biểu diễn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Cục Nghệ thuật biểu diễn đang chủ trì tiến hành xây dựng đề án triển khai.