Nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc về nước biểu diễn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sinh ra tại Paris (Pháp) và được nuôi dưỡng từ những cái nôi âm nhạc lớn trên thế giới, nghệ sĩ gốc Việt Stéphane Trần Ngọc (ảnh) sớm thành danh trong làng violon quốc tế.

 /// TL
TL

Anh sẽ về nước và biểu diễn cùng nghệ sĩ Trần Thái Linh trong chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 1.9 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

Ở phần đầu chương trình, Stéphane Trần Ngọc sẽ mang đến 2 tác phẩm kinh điển của hai nhà soạn nhạc có tầm ảnh hưởng nhất đến âm nhạc Pháp thời bấy giờ và là đại diện chính của trào lưu âm nhạc ấn tượng đầu thế kỷ 20: Violin sonata in G minor của Claude Debussy và tác phẩm Violin sonata No.2 in G major của Maurice Ravel. Trong phần hai của chương trình, các nghệ sĩ sẽ đưa khán thính giả quay ngược trở lại nửa cuối thế kỷ 19 với tác phẩm Violin sonata in A major của César Franck, và Etude in Waltz Form của nhà soạn nhạc Camille Saint-Saëns.

Stéphane Trần Ngọc là một trong những giảng viên violon trẻ nhất ở Học viện Âm nhạc quốc gia Lyon (Pháp) trong nhiều năm liền, trước khi đến giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Lawrence (Mỹ) và là trưởng khoa dây của Trường âm nhạc London (Anh). Anh đã tham gia biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU