Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, hàng trăm nghệ sĩ Việt đồng lòng hưởng ứng, kêu gọi khán giả lan tỏa mạnh mẽ năng lượng tích cực cho Sài Gòn- TP.HCM.

Hàng trăm nghệ sĩ đang tạo nên làn sóng lan tỏa năng lượng tích cực trên mạng xã hội với niềm tin Sài Gòn - TP.HCM sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19 /// Ảnh: NSCC
Hàng trăm nghệ sĩ đang tạo nên làn sóng lan tỏa năng lượng tích cực trên mạng xã hội với niềm tin Sài Gòn - TP.HCM sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19
Ảnh: NSCC

Một tuần sau khi phát động, chiến dịch “Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương” đã và đang diễn ra với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ sĩ, doanh nhân và những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực… Những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng của các nghệ sĩ tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ cho chiến dịch trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 1

Những lời ủi an, sẻ chia dành cho thành phố của ca sĩ Cẩm Vân

Ảnh: Chụp màn hình

Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 2

Ca sĩ Đoan Trang chia sẻ kỷ niệm với mẹ tại TP.HCM trước khi sang Singapore định cư

Ảnh: Chụp màn hình

“Thật sự bất ngờ, xúc động với sự lan tỏa nhanh của dự án cộng đồng lần này, chỉ sau 3 ngày phát động có hơn 500 người nổi tiếng cùng tham gia chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Hàng vạn hashtag, thông điệp đã được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Chúng tôi đánh giá đến thời điểm hiện tại, dự án đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ rất nhiệt tình không chỉ từ những người nổi tiếng mà còn cả những cư dân mạng bình thường", anh Trần Thành Trung - đại diện T Production, người khởi xướng chiến dịch cộng đồng này chia sẻ. Theo anh, trong thời điểm khó khăn này, ai cũng cần những năng lượng tích cực, sự lạc quan và cùng hướng tình cảm về Sài Gòn - TP.HCM nên dự án nhanh chóng được hưởng ứng, góp phần truyền đi những năng lượng tích cực, tạo thêm niềm tin cho cộng đồng có thêm động lực cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. 

Phi Nhung bất ngờ đăng ảnh cùng Hồ Văn Cường ủng hộ 1 tấn gạo

Có thể thấy, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không chỉ hưởng ứng mà còn tổ chức kêu gọi bạn bè và fan cùng tham gia chiến dịch để thêm lan tỏa: “Hưng xin mọi người cùng dành những lời động viên và lời chúc tốt đẹp cho Sài Gòn của chúng ta”, bởi đối với nam ca sĩ: “Sài Gòn chính là người Mẹ đặc biệt của mình”.

Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 3

Chia sẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dành cho Sài Gòn - TP.HCM

Ảnh: Chụp màn hình

MC Trấn Thành là một trong những người đầu tiên nhiệt tình tham gia dự án, chia sẻ và biết ơn những khó khăn của những lực lượng tuyến đầu, lo lắng cho những người lao động trong mùa dịch: “Trong khả năng của mình, bằng nhiều cách, tôi sẽ cố gắng giúp được càng nhiều người càng tốt, ai cũng được. Thương và đồng cảm với tất cả những ai đang gặp khó khăn. Mọi người hãy cố gắng vượt qua nhé".

Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 4
Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 5

MC Trấn Thành: Sẽ cố gắng giúp được càng nhiều người càng tốt

Ảnh: Chụp màn hình

MC Nguyên Khang có cả một bài viết về tình yêu dành cho Sài Gòn thân thương và mong thành phố sớm khỏe lại: “Sài Gòn của tôi sẽ sớm khỏe lại, người Sài Gòn sẽ hồi phục sau những tháng ngày cách ly. Chúng ta sẽ lại thấy nụ cười trên môi chứ không phải qua lớp khẩu trang”.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ dành tình cảm cho Sài Gòn như một ký ức đặc biệt: "Sài Gòn đã mệt vì gánh vác những con người gọi nơi đây là nhà... Giờ tạm nghỉ ngơi nhé, để đường phố yên ắng, để hàng cây thở, để các góc phố hàng quán xả hơi lấy lại sức lực, để lành lặn lại chúng ta lại gặp nhau nhé.

Ca sĩ Quang Dũng cũng chia sẻ: “Sài Gòn đang bị thương! Tất cả những người con của Sài Gòn và những người luôn mang ơn Sài Gòn cầu xin ơn trên ban phép màu để Sài Gòn được khỏe mạnh trở lại để còn bao dung dang rộng vòng tay che chở cho tất cả mọi người có mặt trên mãnh đất của Sài Gòn! Sài Gòn ơi! Sài Gòn cố lên nhé”.

Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 6

Các ca sĩ Quang Dũng, Văn Mai Hương... yêu thương Sài Gòn như quê hương, như “ngôi nhà thứ 2” của mình

Ảnh: Chụp màn hình

Ca sĩ Văn Mai Hương yêu thương Sài Gòn như “ngôi nhà thứ 2”: “Hà Nội là nơi mình sinh ra, nhưng Sài Gòn mới là nhà. Đi đâu cũng nhớ đi chơi có vui mấy về nhà vẫn cảm thấy hạnh phúc vô cùng! Sài Gòn đang trong những ngày trở bệnh, bị ốm một chút, nhưng Sài Gòn sẽ sớm khỏe ngay thôi mà! Mình cùng nhau cố gắng nhé Sài Gòn ơi”.

Diễn viên Khả Như “nặng” tình cảm với Sài Gòn, xem như một gia đình: “Mình ở đây với Sài Gòn suốt những ngày đầu chống dịch, vì công việc vì mình đã xây dựng cuộc sống của mình gắn bó với nơi này, mình hãnh diện như một phần gia đình mình vậy!”.

Hoa hậu Hoàn vũ Nguyễn Trần Khánh Vân dành những lời động viên ấm áp đến cộng đồng: "Khi TP.HCM và cả nước chiến đấu với đại dịch, trong giai đoạn khó khăn này, Vân luôn tin rằng những nguồn năng lượng tích cực, năng lượng yêu thương sẽ lan tỏa và tiếp thêm thật nhiều sức mạnh để chúng ta đồng lòng chiến thắng đại dịch… cùng nhau chia sẻ những điều thật dễ thương, những điều dù nhỏ bé thôi nhưng lại mang lại nguồn năng lượng thật tích cực và ý nghĩa để chúng ta cùng nắm thật chặt tay nhau (từ xa), đồng lòng và đoàn kết chiến đấu với đại dịch nhé…".

Nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch, kêu gọi truyền năng lượng tích cực cho TP.HCM - ảnh 7

Hoa hậu Khánh Vân: Chúng ta cùng nắm thật chặt tay nhau (từ xa), đồng lòng và đoàn kết chiến đấu với đại dịch nhé…

Ảnh: Chụp màn hình

Những “năng lượng tích cực” được người nổi tiếng đã, đang lan tỏa không chỉ thể hiện bằng hình thức chia sẻ trên mạng xã hội mà các nghệ sĩ còn trở thành tình nguyện viên cùng Thành đoàn TP.HCM trực tiếp tham gia công tác tình nguyện, hỗ trợ chống dịch như: MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, MC Nguyên Khang, MC Quốc Bình, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh MTV, Nam Cường, Hoa hậu Mai Phương Thúy, H’ Hen Niê, Trần Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy, Hoàng My, diễn viên Khả Như, Nam Thư… Nghệ sĩ và người hâm mộ, các tình nguyện viên đã tham gia công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho dân, hỗ trợ tại các bếp ăn nấu phục vụ cho các chốt phong tỏa, đi siêu thị mua hàng cho người dân, trao quà và cắt tóc cho bác sĩ tại bệnh viện.

Có thể nói sự thu hút, lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương không chỉ nhờ những năng lượng tích cực được chia sẻ trên mạng xã hội mà ở thời điểm này còn là cơ hội để những trái tim hướng về thành phố được bày tỏ tình cảm dành cho Sài Gòn - TP.HCM với cùng niềm tin, hy vọng: thành phố sẽ sớm hồi phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU