Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc nạn làm giả vé số trúng thưởng để lừa đảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tập 49 Cười cùng bác Ba Phi, nghệ sĩ Trung Dân bức xúc lên án hành vi dùng vé số giả để trục lợi.

Do ông hàng xóm có việc đột xuất, bác Ba Phi Trung Dân trở thành người bán vé số hộ. Dù vậy, ông một phen phấn khích khi vừa đến trông đã có khách mở hàng. Cũng như nhiều người khác, một chàng trai trẻ đến mượn sổ dò để kiểm tra vé cũ. Sau đó, người này bất ngờ thông báo đã trúng 3 vé nên tức tốc đến đại lý đổi thưởng.

Tuy nhiên, Trung Dân đã quyết định đổi thưởng ngay tại chỗ với điều kiện chàng trai phải mua ủng hộ ông 10 tờ vé số. Sau khi nhận 600.000 đồng tiền thưởng, người này cũng chấp nhận lời đề nghị trên.

Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc nạn làm giả vé số trúng thưởng để lừa đảo - ảnh 1

Nghệ sĩ Trung Dân cùng các đồng nghiệp lên án hành vi dùng vé số giả để lừa tiền người bán

Tuy nhiên, sự việc vỡ lẽ khi ông hàng xóm mang 3 tờ vé số này ra đại lý đổi thưởng và phát hiện là giả. Bị chàng trai trẻ lừa, nam nghệ sĩ vô cùng tức giận, đem hết sự việc kể cho người hàng xóm nghe. Ông nổi trận lôi đình khi đối tượng này lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người khác nhằm trục lợi.

Đặc biệt, việc phía này nhắm vào những người bán vé số, có hoàn cảnh khó khăn lại càng đáng lên án. Ngoài ra, ông còn hé lộ thủ đoạn tinh vi của nhóm lừa đảo này. Chúng chia nhau thực hiện hành vi tại nhiều địa điểm khác nhau, một khi bị phát hiện sẽ lập tức chuyển địa bàn hoạt động.

Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc nạn làm giả vé số trúng thưởng để lừa đảo - ảnh 2

Nghệ sĩ Trung Dân lên án gay gắt đối tượng lừa đảo trong tập 49 Cười cùng bác Ba Phi

Bất bình trước sự việc, nghệ sĩ Trung Dân đã cùng mọi người báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng. Đồng thời, để khắc phục hậu quả, ông cùng một số thanh niên đóng góp một số tiền để giúp ông hàng xóm có vốn làm ăn sau khi bị lừa.

Thông qua tiểu phẩm, nghệ sĩ Trung Dân hy vọng người dân cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi của một số đối tượng. Ngoài ra, ông cùng các đồng nghiệp cũng góp tiếng nói phê phán với những người chỉ biết ham mê hưởng thụ, lười lao động, sa đà vào hành vi phạm pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU