Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân Ngày của Mẹ đầy ý nghĩa, nhiều nghệ sĩ  trẻ đã có những chia sẻ cảm xúc ngọt ngào, xúc động nhưng cũng không kém phần dí dóm thể hiện tình cảm về mẹ.

MC - nhà văn Liêu Hà Trinh /// NVCC
MC - nhà văn Liêu Hà Trinh
NVCC

MC - nhà văn Liêu Hà Trinh: Mẹ cho tôi vùng trời tự do  

MC Liêu Hà Trinh  thổ lộ: “Mẹ tôi không phải thuộc típ người phụ nữ thành đạt, diện những bộ cánh thời trang khiến mọi người ngưỡng mộ ở các sự kiện. Nhưng tôi luôn tự hào về mẹ, bởi vì trong điều kiện giới hạn về kinh tế, vốn thẩm mỹ, trải nghiệm sống, mẹ luôn cho tôi vùng trời tự do để phát triển chính mình. Bất kể sự lựa chọn nào, trường học,ngành học, sở thích, nghề nghiệp, mẹ không cấm đoán mà chỉ đưa ra những lời khuyên và hỏi tôi rằng: “Con đã chắc chưa?”. Sư tự do và sự chia sẻ là điều quý giá nhất mà tôi luôn nhận được từ mẹ với những định hướng tính cực. Lòng tin tưởng và tình yêu thương hết lòng là món quà đặc biệt mà mẹ dành cho tôi”.

Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ - ảnh 1
Liêu Hà Trinh luôn dành tình cảm ngọt ngào với mẹ

Diễn viên Quang Trung: Mẹ là fan lớn và trung thành nhất

Còn với diễn viên trẻ Quang Trung, anh nhớ nhất là những kỷ niệm thời tuổi thơ đẹp nhất với mẹ. Anh kể: “Hồi 4 - 5 tuổi, tôi lì lợm lắm, đến giờ, tôi vẫn vậy (Cười to). Có lần, tôi và em trai phạm lỗi làm mẹ giận dỗi. Mẹ bực tức quá nên chở hai anh em hù dọa bỏ ra ngoài đường. Em trai tôi khóc lóc nằng nặc xin mẹ tha thứ đủ kiểu. Còn tôi dùng giằng, nhất quyết bước xuống xe, không hề rớt một giọt nước mắt luôn. Ngoài mặt nói bỏ mặc, nhưng mẹ đứng từ xa ngoáy lại nhìn xem tôi như thế nào. Đó là kỷ niệm mà tôi khó quên. Mẹ tôi là người ít chia sẻ lời yêu thương hoa mỹ, thay vào đó, mẹ quan tâm con cái và gia đình bằng những hành động cụ thể.

Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ - ảnh 2
Diễn viên hài Quang Trung bên mẹ

Với Quang Trung, mẹ là fan lớn và trung thành nhất. “Khi xem các chương trình giải trí… mẹ nhìn thấy hình ảnh tôi xuất hiện là tự hào khoe với bạn bè thân thiết. Điều đó là niềm hạnh phúc, động lực để tôi giữ lửa nghề, tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật. Tập trung nhiều vào công việc, tôi ngẫm nhìn lại, mẹ đã già đi rất nhiều. Mỗi lần, tôi gọi điện hỏi thăm và nghe mẹ tâm sự mắt hơi mờ, đi đứng chậm hơn trước, chân tay nhức mỏi… Tôi cảm thấy xót và đau lòng khi mình là con mà chưa dành nhiều thời gian chăm lo cho mẹ. Vì vậy, điều ước mà tôi dành cho mẹ là mong mẹ có thật nhiều sức khỏe, giữ tinh thần lạc quan, sống khỏe và luôn bên cạnh tôi”, Quang Trung bộc bạch.

Á hậu - diễn viên Hoàng Oanh: Chỉ có mẹ mới dành tình yêu vô điều kiện cho mình

Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ - ảnh 3
Á hậu, diễn viên Hoàng Oanh

Nhân ngày của Mẹ, Á hậu - diễn viên Hoàng Oanh có những dòng chia sẻ ngọt ngào về mẹ. Cô bày tỏ: “Mẹ tôi là người phụ nữ rất mạnh mẽ. Những lúc khó khăn, mẹ vẫn lạc quan, tự lập giải quyết mọi việc, không hề than vãn hay nề hà. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là giọng cười của mẹ đầy sảng khoái, cười ha hả, nức tiếng cửa nhà... Cũng chẳng bao giờ, tôi thấy mẹ xúc động rưng rưng như bố mỗi khi coi phim tình cảm.  Nhắc đến những kỷ niệm về mẹ, tôi nhớ nhất là lần bị bệnh đau ruột thừa, phải vào bệnh viện phẫu thuật. Ra khỏi phòng mổ, mẹ sốt sắng chạy nhào đến phụ các chị điều dưỡng đẩy băng ca. Mẹ lúng túng, lo lắng nên quăng luôn túi đồ rắt nặng lên bụng tôi. Tôi la lên đau điếng, mẹ giật mình cầm lại túi đồ. Hình ảnh của mẹ lúc đó khiến tôi vừa mắc cười, vừa thương mẹ vì đã bên cạnh lo lắng, chăm lo tôi những lúc bệnh. Tôi nghĩ, dù bản thân thành công hay thất bại, chỉ có mẹ mới dành tình yêu thương vô điều kiện cho mình. Mẹ luôn dang rộng vòng tay chờ đón tôi trở về nhà, là chỗ dựa tinh thần cho tôi trong cuộc đời này”.

Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ - ảnh 4
Hoàng Oanh và mẹ trong chuyến du lịch ở Toronto(Canada)

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Mẹ có ảnh hưởng đến mình nhiều nhất

Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ - ảnh 5
Nhạc sĩ, ca sĩ Bùi Công Nam

Trong gia đình, Bùi Công Nam là người luôn được mẹ “bao che” trong những cuộc tranh cãi với các anh trai và mẹ cũng có ảnh hưởng đến anh nhiều nhất. “Từ bé tôi đã luôn có thời gian gắn bó bên mẹ nhiều nhất. Hồi 4 - 5 tuổi, nhà tôi bán mì quảng. Mỗi lần gánh hàng ra chợ, mẹ gánh một bên là thúng mì, thúng còn lại là tôi. Những kỷ niệm về mẹ với tôi thật đẹp. Mẹ làm món ăn nào cũng ngon nhưng tôi thích nhất là canh chua, tôi ăn hết sạch nồi luôn. Từ nhỏ đến trưởng thành, tôi có một lỗi lầm làm mẹ buồn. Đó là lúc khi lên bậc học phổ thông, tôi đua đòi xin mẹ 1 triệu đồng để tổ chức sinh nhật, chiêu đãi bạn bè ăn uống. Thời điểm đó, ở quê, số tiền đó khá lớn và tôi sử dụng hơi lãng phí làm mẹ giậni. Ngày hôm sau, tôi cảm thấy bản thân thật ngu ngốc. Tôi đứng đằng sau ôm chằm lấy mẹ và nói lời xin lỗi, có lẽ, đó là lần đầu tiên trong đời tôi biết nói câu xin lỗi với mẹ! Qua các sáng tác của mình, tôi muốn gửi tới khán giả thông điệp: Hãy trân trọng và yêu thương mẹ thật nhiều. Sự kính yêu với người mẹ không bao giờ là đủ, hãy quan tâm cũng như dành tình cảm cho mẹ nhiều hơn”, Bùi Công Nam nói.

Nghệ sĩ trẻ chia sẻ cảm xúc trong Ngày của Mẹ - ảnh 6
Bùi Công Nam thân thiết bên mẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU