Nghệ sĩ Thanh Điền: Giờ mới thấy thấm thía sự cô đơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Thanh Điền 'thấm thía sự cô đơn' sau khi vợ qua đời. Ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những hình ảnh gắn liền với NSƯT Thanh Kim Huệ.

Nghệ sĩ Thanh Điền: Giờ mới thấy thấm thía sự cô đơn - ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Điền làm lễ cúng 49 ngày cho vợ

Chụp màn hình

Hôm 9.2, nghệ sĩ Thanh Điền cùng gia đình tổ chức lễ cúng 49 ngày cho vợ là NSƯT Thanh Kim Huệ tại chùa Ấn Quang (TP.HCM). Rất đông các đồng nghiệp như Trọng Hữu, Thanh Thủy, Phượng Loan, Trương Quỳnh Anh… cũng có mặt để thắp nén hương tiễn nhớ người nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương.

Buổi lễ diễn ra trong không gian ấm cúng. Nghệ sĩ Thanh Điền mặc trang phục đen, đội khăn tang, thực hiện các nghi thức trong lễ cúng. Ông nhận được lời động viên từ bạn bè, đồng nghiệp sau khi người bạn tri kỷ qua đời.

Nghệ sĩ Thanh Điền: Giờ mới thấy thấm thía sự cô đơn - ảnh 2

Nam nghệ sĩ được khán giả, bạn bè động viên

FBNV

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Thanh Điền cũng thường xuyên đăng tải dòng trạng thái buồn về vợ. Điển hình là hôm 29.1, nam nghệ sĩ chia sẻ khoảnh khắc chụp cùng NSƯT Thanh Kim Huệ kèm theo dòng chia sẻ: “Hồi đó trời lập đông là xách vali lên Đà Lạt, hoài niệm gắn liền với tiếng cười của em. Với tôi đó là những gì khó nắm bắt hơn tất cả. Nó quá đẹp đẽ để tôi có thể tin là thật, nhưng cũng quá rõ ràng để tôi biết rằng chẳng phải mơ”. Hay hôm 7.2, ông hé lộ khoảnh khắc vợ chồng trả lời phỏng vấn và viết: “Giờ có muốn làm cũng không thể nào được nữa”.

Nghệ sĩ Thanh Điền: Giờ mới thấy thấm thía sự cô đơn - ảnh 3

Nghệ sĩ Trọng Hữu đến thắp hương cho đồng nghiệp

Chụp màn hình

Chia sẻ thêm về cuộc sống sau khi vợ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền tiết lộ: “Giờ thì mới thấy thấm thía sự cô đơn. Sống bên nhau gần 50 năm, kể luôn cả từ lúc mới quen nhau. Lúc nào hai đứa cũng gần gũi và song hành trong nghệ thuật. Chúng tôi tập tuồng, đi diễn, viết kịch bản, đạo diễn, thu âm… Những hình ảnh đó trong mắt tôi không thể xóa được”.

Tiễn đưa nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, Thanh Điền ám ảnh câu nói cuối cùng của vợ

Nhiều khán giả để lại bình luận xót xa trước sự ra đi của NSƯT Thanh Kim Huệ, đồng thời gửi lời động viên đến Thanh Điền. Một tài khoản bình luận: “Nhớ cô. Mê cô từ khi con còn bé. Mỗi chiều ở làng quê đều vang lên giọng của các cô chú nghệ sĩ thế hệ vàng trong nghệ thuật cải lương". “Mong cô sớm được siêu thoát. Thương chú, mong chú sớm vượt qua nỗi đau này", người xem khác chia sẻ. Một cư dân mạng nhắn nhủ: “Cháu rất ngưỡng mộ vì chú đã dành cái tình nghĩa sắt son với cô. Chúc chú luôn khỏe”.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời hôm 23.12, sau thời gian chống chọi với bệnh. Sự ra đi của bà để lại tiếc nuối cho nhiều đồng nghiệp, khán giả. Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên về cuộc sống sau khi vợ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền cho biết: “Mỗi đêm khi ngủ một mình, ký ức về Huệ hiện về từng chi tiết một. Có điều đó cũng vui, giúp tôi được sống lại những hình ảnh bên Huệ. Tôi thấy cũng ấm áp". Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ tâm sự chính khán giả là nguồn động viên giúp ông vượt qua nỗi đau này. “Biết bao nhiêu người nhắn tin động viên, khuyên tôi đủ thứ đến mức tôi đọc không kịp luôn. Tôi cảm ơn mọi người vì ai cũng lo cho tôi, ai cũng thương Huệ và thương luôn tôi”, ông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU