Nghệ sĩ Phượng Loan tiết lộ cuộc sống sau tai nạn chấn thương sọ não

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuất hiện trong một sự kiện của đồng nghiệp, NSƯT Phượng Loan nhận được nhiều lời hỏi thăm về sức khỏe, cuộc sống sau lần gặp tai nạn, bị chấn thương sọ não hồi tháng 5. 

Nghệ sĩ Phượng Loan tiết lộ cuộc sống sau tai nạn chấn thương sọ não - ảnh 1

Nghệ sĩ Phượng Loan rạng rỡ tham gia một sự kiện

thịnh đỗ

Trao đổi với Thanh Niên, nghệ sĩ cải lương Phượng Loan cho biết hiện tại sức khỏe của cô đã hồi phục được khoảng 90%. Tuy nhiên, vì từng bị chấn thương não, xuất huyết não nên thỉnh thoảng đầu nữ nghệ sĩ vẫn bị đau, hơi choáng khi vận động mạnh. Sau lần phẫu thuật chỉnh hình lại xương gò má, xương hàm thì Phượng Loan đã có thể đi hát được. Cô hạnh phúc khi gương mặt cũng không bị ảnh hưởng gì sau tai nạn.

Giọng ca cải lương Huyền thoại một tình yêubày tỏ, sau khi gặp tai nạn, người thân và gia đình tích cực chăm sóc, lo lắng mọi thứ nên cô mới nhanh chóng bình phục. Nữ nghệ sĩ sinh năm 1968 cho biết, hiện tại cô vẫn cố gắng ăn uống, tập luyện để lấy lại sức khỏe, trở lại với nghề và không làm khổ con cháu trong gia đình. "Thời gian đầu dù còn đau nhức nhưng tôi vẫn cố gắng tập hát. Vì nếu không tập sẽ bị cứng cơ, khẩu hình sẽ không tròn vành rõ chữ. Tôi hát cải lương mà không tròn vành rõ chữ thì không được nên phải cố gắng tập mỗi ngày. Thật sự cuộc đời tôi trải qua nhiều biến cố, hết bị mất giọng rồi lại bị tai nạn nặng như vậy. Nhưng rồi mình vẫn thấy may mắn vì có phước, đã vượt qua được", cô bộc bạch.

Nghệ sĩ Phượng Loan tiết lộ cuộc sống sau tai nạn chấn thương sọ não - ảnh 2

Nữ nghệ sĩ chia sẻ nhờ được người thân, bạn bè và khán giả yêu thương, cô hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng

thịnh đỗ

Trải qua biến cố, nghệ sĩ Phượng Loan tâm sự cô rất xúc động vì tình cảm của đồng nghiệp, khán giả dành cho mình. Nữ nghệ sĩ nói chính sự yêu thương đó giúp cô hồi phục nhanh hơn. Phượng Loan tâm tình: "Tôi rất mang ơn, tri ân tất cả cô chú, anh chị em nghệ sĩ, khán giả. Biết bao nhiêu người hỏi thăm cầu nguyện cho tôi. Bao nhiêu đó khiến tôi cảm thấy mình có phước. Sau tai nạn tôi mới cảm thấy mình phải sống tốt hơn với chị em đồng nghiệp, khán giả thân yêu mình. Tôi sống tích cực hơn, cảm thấy lạc quan hơn trong mọi việc. Không ai nghĩ rằng tôi bị chấn thương sọ não mà hồi phục được trong vòng 2 tháng. Bác sĩ còn không nghĩ tôi khỏe nhanh như vậy. Tôi nghĩ mình cứ sống tốt, mọi việc tốt sẽ đến với mình".

Vì tai nạn bất ngờ, Phượng Loan kể cô phải hủy toàn bộ lịch trình biểu diễn nhưng may mắn được các bên thông cảm, hỗ trợ. Chính vì thế sau khi hồi phục, nữ nghệ sĩ nhanh chóng trở lại công việc, thực hiện các dự án còn dang dở. "Hiện tại tôi vẫn đi diễn ở các tỉnh bình thường. Mình bị tai nạn như vậy nhưng giờ đi xe máy tôi cũng không sợ lắm, chỉ có điều mình biết để ý, cẩn thận hơn", cô nói thêm.

Nghệ sĩ Phượng Loan tiết lộ cuộc sống sau tai nạn chấn thương sọ não - ảnh 3

Nghệ sĩ Phượng Loan tâm niệm sống vui vẻ, tích cực hơn sau khi trải qua nhiều biến cố

fbnv

Trước đó, nghệ sĩ Phượng Loan gặp tai nạn khi đi hát đám cưới ở Cà Mau hôm 19.5. Theo lời kể của gia đình, do di chuyển bằng xe máy của đơn vị tổ chức nên tà áo dài của nữ nghệ sĩ bất ngờ bị bánh xe cuốn vào khiến cô ngã đập mặt xuống đường và bất tỉnh. Sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán cô bị chấn thương sọ não, gãy xương gò má, xương hàm. Vì chấn thương nghiêm trọng nên gia đình chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị, làm phẫu thuật hình chỉnh xương gò má, xương hàm cho nữ nghệ sĩ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU