Nghệ sĩ Phi Phụng: '50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về sự nghiệp thăng trầm, từng mơ ước có căn nhà ở tuổi 50. 

Nghệ sĩ Phi Phụng: '50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất' - ảnh 1

Nghệ sĩ Phi Phụng hé lộ góc khuất trong cuộc sống và sự nghiệp

BTC

50 tuổi mới chạm được ánh hào quang

Trong tập 11 Gõ cửa trái tim, nghệ sĩ Phi Phụng có dịp trải lòng về thuở hàn vi. Dù có cha là nghệ sĩ nổi tiếng Phi Thoàn nhưng con đường nghệ thuật của bà lại lắm gian nan. Trước khi theo đuổi diễn xuất, nữ diễn viên từng kiếm sống bằng nghề hậu đài. Bà cũng từng làm thủ quỹ nhưng bị đuổi khỏi đoàn vì không giỏi tính toán gây thua lỗ.

Số phận đẩy đưa khi Phi Phụng được cha ruột đưa về sân khấu và giao cho vị trí nhắc tuồng. Từ đây, dưới sự kèm cặp của nghệ sĩ hài Phi Thoàn, bà dần bén duyên với nhiều vai diễn. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, diễn viên phim Cái bóng bên chồng nói bà thành công nhờ sự nghiêm khắc của cha.

Nghệ sĩ Phi Phụng: '50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất' - ảnh 2

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về sự nghiệp thăng trầm

BTC

Tuy nhiên, mãi đến khi bước qua ngưỡng 50, Phi Phụng mới chạm đến hào quang. Chính vì điều này, bà luôn day dứt khi cha ruột không chứng kiến được khoảnh khắc con gái tỏa sáng. Trước giai đoạn đó, nữ diễn viên không ít lần tủi thân về cuộc sống.

Bà bùi ngùi tâm sự: “Tôi nổi tiếng lúc đó là đã 50 tuổi mà nhà cửa vẫn còn bình thường lắm, tôi vẫn còn ngủ dưới đất. Khi mình lớn tuổi rồi, nhìn đàn em mình nhà cửa ngon lành, tôi chỉ tự hỏi là không biết khi nào mình mới xây được một ngôi nhà, có được phòng ốc đàng hoàng”. Tuy nhiên, nhờ quá trình miệt mài làm việc, cuối cùng nghệ sĩ Phi Phụng cũng có căn nhà của riêng mình.

Nghệ sĩ Phi Phụng: '50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất' - ảnh 3

Nghệ sĩ Phi Phụng hé lộ hành trình nghệ thuật với MC Bảo Anh

BTC

Một số nghệ sĩ trẻ bây giờ có tài mà không có đức

Bên cạnh trải lòng về cuộc sống, nghệ sĩ Phi Phụng cũng hé lộ góc khuất của các nghệ sĩ trẻ. Bà cho biết dù nhiều người nổi tiếng nhưng vẫn đi trễ, khiến cả đoàn phim chờ đợi.

Nữ diễn viên nói: “Thế hệ nghệ sĩ đàn anh, đàn chị của tôi, khi hẹn 6 giờ là đúng 6 giờ hoặc sớm hơn là họ đã có mặt. Còn các bạn trẻ không có đâu, mới nổi tiếng chút xíu thôi là bắt đầu đi trễ để đoàn chờ… Trên mạng bây giờ rất dễ nổi tiếng. Ai cũng làm ca sĩ được hết, chứ không phải do tài năng, đều có qua chỉnh sửa này kia...”.

Đặc biệt, nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc khi nhớ đến trường hợp nghệ sĩ Tùng Lâm bị một ca sĩ trẻ “cướp” giờ diễn. Bà chia sẻ: “Hồi đó, tội chú Tùng Lâm lắm. Thời của chú, cứ tới sân khấu là diễn liền, không có chuyện ngồi chờ. Còn giờ thì chú phải ngồi chờ. Có nhiều người còn giành giật giờ của người ta. Ví dụ, 9 giờ là giờ diễn của chú, mà người đó tới trễ, nói bận chạy show là giành lên trước. Mấy người lớn tuổi phải nhường, ban tổ chức cũng nương theo vì họ đang nổi tiếng mà”.

Nghệ sĩ Phi Phụng: '50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất' - ảnh 4

Nghệ sĩ Phi Phụng hé lộ về “tật xấu” của một số nghệ sĩ trẻ

BTC

Ngoài ra, diễn viên phim Gia đình là số 1 còn kể thêm một trường hợp khiến bà “nóng mặt”. “Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là: “Cháu nó còn ngủ”. Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên”.

Trước sự việc, bà cho biết nhiều đoàn làm phim vẫn còn "nhẹ tay" trong việc quản lý nhân sự. Từng tham gia phim Cô gái xấu xí, Phi Phụng nói bà nể cách làm việc của phía này. Bất kỳ ai đi trễ, làm ảnh hưởng tiến trình của phim sẽ bị lập biên bản cảnh cáo và đền hợp đồng.

Thông qua chương trình, Phi Phụng nhắn nhủ các nghệ sĩ trẻ không chỉ nên trau dồi tài năng mà còn phải học cách đối nhân xử thế. “Đừng nghĩ sự nổi tiếng trên mạng là hào quang, và cho dù có hào quang đi nữa, bản thân các bạn phải khiêm nhường. Phải có tài và phải có đức, chứ có tài không đức cũng bằng không”, nữ diễn viên nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU